PHÒNG KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

Phòng Kế hoạch và Đầu tư được thành lập ngày 01/4/2016 theo Quyết định số 123/QĐ-ĐHSĐ, ngày 28/3/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ trên cơ sở sáp nhập phòng Quản lý dự án & Đầu tư và phòng Kế hoạch - Kỹ thuật.
A. Cơ cấu tổ chức
- 01 Trưởng phòng: Đ/c Trần Hải Quân
- 01 Phó trưởng phòng: Đ/c Nguyễn Minh Loan
- Trình độ: 06 viên chức có trình độ Thạc sĩ, 01 viên chức có trình độ Đại học.
B. Chức năng
Tham mưu cho Hiệu trưởng về các lĩnh vực sau:
- Công tác Kế hoạch;
- Công tác đầu tư xây dựng cơ bản;
- Công tác đầu tư mua sắm thiết bị;
- Công tác quản lý và cấp phát vật tư.
C. Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Công tác kế hoạch
a) Lập và triển khai kế hoạch phát triển, đầu tư dài hạn, trung hạn, ngắn hạn, đột xuất và tổng hợp kết quả thực hiện.
b) Lập kế hoạch mua sắm thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm, dụng cụ theo quý, năm và đột xuất.
c) Lập kế hoạch và tổ chức đấu thầu mua sắm thiết bị theo quy định.
d) Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị công chức, viên chức hàng năm.
đ) Phối hợp với phòng Tài chính - Kế toán, Đào tạo và các khoa đào tạo tổ chức xây dựng định mức tiêu hao vật tư, dụng cụ theo chương trình đào tạo.
2. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản
a) Xây dựng danh mục đầu tư hàng năm.
b) Phối hợp với đơn vị liên quan trong quá trình xem xét thủ tục đầu tư cho các dự án.
c) Tổ chức khảo sát xây dựng, lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán.
d) Tổ chức lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng xây dựng
đ) Phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát quá trình thi công xây dựng theo quy định của pháp luật về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường của từng công trình và toàn bộ dự án.
e) Đề xuất tạm ứng vốn theo hợp đồng đã ký kết; kiểm tra và trình duyệt hồ sơ thanh toán giai đoạn, quyết toán và thanh lý hợp đồng theo quy định.
f) Phối hợp với đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục bàn giao công trình, hạng mục công trình cho đơn vị quản lý để đưa vào khai thác, sử dụng.
g) Phối hợp với phòng Tài chính - Kế toán thuê đơn vị kiểm toán độc lập thực hiện kiểm toán các dự án; lập và trình hồ sơ quyết toán các hợp đồng thực hiện dự án đầu tư.
h) Thiết kế, lập dự toán các hạng mục công trình (trong phạm vi cho phép theo quy định của pháp luật) theo yêu cầu của Hiệu trưởng.
i) Định kỳ báo cáo, giám sát đánh giá đầu tư cho toàn bộ các dự án của trường (bao gồm đầu tư xây dựng mới và cải tạo sửa chữa lớn).
3. Công tác đầu tư mua sắm thiết bị
a) Xây dựng và trình phê duyệt kế hoạch đấu thầu; lập, thẩm định hồ sơ mời thầu; tổ chức lựa chọn nhà thầu; thương thảo và trình ký hợp đồng; tiếp nhận thiết bị cung cấp theo hợp đồng.
b) Theo dõi tiến độ thực hiện vốn đầu tư, phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện; tham gia nghiệm thu bàn giao thiết bị đưa vào sử dụng.
c) Hỗ trợ các đơn vị thực hiện chuyển giao công nghệ và vận hành các thiết bị mua theo kế hoạch.
4. Quản lý và cấp phát vật tư
Quản lý và thực hiện nhập, xuất vật tư; cho mượn dụng cụ, thiết bị theo quy định.
5. Thực hiện những nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công và chịu trách nhiệm về công việc được giao.
D. Địa chỉ liên hệ
Phòng Kế hoạch và Đầu tư: Tầng 2 - Nhà B1 - Trường Đại học Sao Đỏ - Số 24, Thái Học 2, Phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.
Email: tranhaidangsaodo@gmail.com
E. Phân công công tác