Thứ ba - 26/03/2024 15:30

Khai mạc trưng bày chuyên đề "Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam"

Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024) và 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Sáng ngày 26/3/2024, Bảo tàng tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Sao Đỏ khai mạc trưng bày chuyên đề "Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam".
         Tham dự khai mạc có đồng chí Vũ Đức Khoa – Trưởng phòng Khoa giáo, đồng chí Vũ Thị Bích Hạnh – Phó trưởng phòng Lý luận Lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Huê – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hải Dương. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; trưởng, phó các đơn vị; trưởng các tổ chức đoàn thể và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Huê – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hải Dương
phát biểu tại lễ khai mạc
          Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Huê – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hải Dương khẳng định: Trưng bày chuyên đề “Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam” nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng (02/4/1904 – 02/4/2024) là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh, tri ân công lao, những đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; qua đó góp phần khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã tích cực phối hợp cùng Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề, mong muốn đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần động viên cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tích cực nghiên cứu giảng dạy, lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng
phát biểu tại buổi khai mạc
          NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng khẳng định thông qua tài liệu trưng bày chuyên đề "Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam" giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường hiểu sâu sắc hơn tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, tinh thần tự học, kiên trung, bất khuất của đồng chí Nguyễn Lương Bằng đối với Đảng, cách mạng và Bác Hồ kính yêu. Trường Đại học Sao Đỏ tự hào mang tên gắn với bí danh của đồng chí Nguyễn Lương Bằng, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, tận tâm, tận tụy với nghề với tinh thần “dạy người không biết mỏi, học người không biết chán”; đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới nội dung phương pháp dạy học, lấy năng lực trình độ người học là thước đo, đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu khoa học. Sinh viên không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần khát vọng cống hiến để khẳng định bản thân, chủ động học tập tiếp cận khoa học kỹ thuật hiện đại,… góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Ban tổ chức và khách thăm quan thăm gian trưng bày
          Chuyên đề được trưng bày tại Trung tâm thông tin thư viện Trường Đại học Sao Đỏ với trên 100 tài liệu, hiện vật, hình ảnh quý, được nghiên cứu, lựa chọn, sưu tầm, sắp xếp một cách hệ thống và khoa học ở 3 chủ đề gồm: "Quê hương và gia đình", giới thiệu những tài liệu, hình ảnh quê hương, truyền thống gia đình, dòng họ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành nhân cách cũng như ý chí, quyết tâm lựa chọn con đường cách mạng đi theo Đảng của đồng chí Nguyễn Lương Bằng… Chủ đề "Thân thế và sự nghiệp", giới thiệu những tài liệu, hình ảnh về quá trình hoạt động cách mạng và công tác; phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho đồng chí Nguyễn Lương Bằng. Chủ đề "Tình cảm của đồng chí Nguyễn Lương Bằng đối với quê hương Hải Dương và Hải Dương dành cho đồng chí", tập trung vào những hoạt động chỉ đạo, thăm hỏi của đồng chí Nguyễn Lương Bằng trên quê hương Hải Dương và một số công trình, hội thảo, địa danh liên quan.

Sinh viên Nhà trường thăm quan tại gian trưng bày
         Hoạt động này cũng thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Nhà trường đối với công lao to lớn của Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam!

Đoàn viên, Thanh niên, Đội viên, Thiếu nhi thành phố Chí Linh thăm quan gian trưng bày

Tác giả bài viết: Ban Biên tập