TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Trung tâm thông tin - thư viện

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN, ĐẠI HỌC SAO ĐỎ
 
    Trung tâm thông tin – Thư viện Trường Đại học Sao Đỏ được thành lập gắn liền với lịch sử phát triển của  Nhà trường. Trung tâm thông tin – Thư viện là địa chỉ tin cậy, thân thiện, cung cấp, cập nhật những kiến thức, tri thức mới phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy, học tập, tham khảo của CBVC, giảng viên và sinh viên của Trường.

    Thư viện có phòng đọc đặt tại cơ sở 1: 
Tầng 01 - Nhà A - Đại học Sao Đỏ - Số 12, Thái Học 2, Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh, Hải Dương với 600 chỗ đọc.
    1.Chức năng
    Quản lý về công tác thư viện. Tổ chức thực hiện công tác lưu trữ và khai thác tư liệu thông tin, sách, báo, tạp chí, giáo trình, tài liệu điện tử phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.
    2. Nhiệm vụ
    Tham mưu cho Lãnh đạo về phương hướng tổ chức và hoạt động thư viện, xây dựng kế hoạch hoạt động dài hạn và ngắn hạn của thư viện.
    Tổ chức xử lý, sắp xếp, lưu trữ, bảo quản, quản lý nguồn tài nguyên của thư viện; xây dựng hệ thống tra cứu thích hợp; thiết lập mạng lưới truy nhập và tìm kiếm thông tin tự động hoá; xây dựng các cơ sở dữ liệu.
     Tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tìm kiếm, sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu và các sản phẩm dịch vụ thông tin - thư viện thông qua các hình thức phục vụ của thư viện phù hợp với quy định của pháp luật.
    3. Dịch vụ thông tin:
    Tra cứu trực tuyến
    Đọc tài liệu tại chỗ
    Mượn và gia hạn tài liệu
    Hướng dẫn tra cứu thông tin
    Cung cấp tài liệu học tập và đề cương môn học
    Tìm tin theo yêu cầu
    Photocopy tài liệu
    Cung cấp tài liệu học tập 
    4. Nguồn lực
   Giữ vị trí quan trọng trong công tác đào tạo, từ ngày thành lập tới nay Trung tâm Thông tin - Thư viện luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường và sự giúp đỡ, cộng tác của các phòng chức năng, các khoa chuyên môn, Trung tâm Thông tin - Thư viện đã phát triển về nhiều mặt như: vốn tài liệu, các trang thiết bị và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ.
    Hiện nay Trung tâm thông tin - Thư viện đã có vốn tài liệu đa dạng và phong phú gồm hơn 64.500 bản gồm các loại sách tham khảo, chuyên khảo, giáo trình… thuộc nhiều chuyên ngành khoa học khác nhau như: Điện, điện tử; Cơ khí; Ô tô; Điện tử truyền thông; Công nghệ thông tin; May; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính; Ngoại ngữ; Du lịch... với nhiều ngôn ngữ khác nhau như Việt, Anh, Pháp, Nga... Ngoài ra Trung tâm thông tin – Thư viện Trường Đại học Sao Đỏ còn trang bị phòng đọc điện tử với các máy vi tính nối mạng Internet, hệ thống wifi miễn phí để sinh viên tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập và Phần mềm Ilib 6.5 để duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện.
    5. Hướng phát triển
    Thực hiện các chiến lược của Nhà trường về đa dạng hóa ngành đào tạo, nâng cao thế mạnh nghiên cứu, nâng cao năng lực cạnh tranh với các trường đại học trong và ngoài nước... Trên cơ sở đầu tư từ các nguồn dự án, ngân sách của Nhà nước, Nhà trường đã đưa ra định hướng phát triển thư viện cụ thể như sau:
    - Tiếp tục đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT phát triển thư viện theo mô hình thư viện số;
    - Đa dạng hóa nguồn lực thông tin trên cơ sở số hóa tài liệu, tăng cường đầu tư sách báo, CSDL online;
    - Liên kết và chia sẻ nguồn lực thông tin giữa Nhà trường và các cơ quan thông tin khác;
    - Mở rộng và phát triển các dịch vụ thông tin trong thư viện: Dịch vụ cung cấp thông tin từ xa, cung cấp thông tin theo chuyên đề;
    - Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thư viện đáp ứng yêu cầu phát triển của thư viện trong giai đoạn tới.

 
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây