TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ

Giám đốc: ThS. Lê Tiến Sơn
Phó Giám đốc: ThS. Phan Hoàng Đức
Địa chỉ: Phòng 109, nhà A cơ sở 1, Trường Đại học Sao Đỏ
Điện thoại: 02203.588.109; 0971.208.599
     Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ là đơn vị sự nghiệp hạch toán phụ thuộc, trực thuộc Trường Đại học Sao Đỏ được Bộ Công Thương thành lập tại Quyết định số 4539/QĐ-BCT ngày 05/12/2017 có chức năng giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Trung tâm có nhiệm vụ:
     1. Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ  trình độ sơ cấp nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành một nghề đơn giản hoặc năng lực thực hành một số công việc của một nghề, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khoẻ. Sau đào tạo người học được bố trí việc làm phù hợp với nghề đã học hoặc tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm, tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.
     2. Tổ chức xây dựng và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu đào tạo đối với nghề được phép đào tạo.
     3. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh học nghề, học ngoại ngữ (Tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật...).
     4. Tổ chức các hoạt động dạy và học; kiểm tra, cấp chứng chỉ sơ cấp theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
     5. Tuyển dụng, quản lý đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của trung tâm đủ về số lượng; phù hợp với ngành nghề, quy mô đào tạo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
     6. Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm cho người lao động đi làm việc trong và ngoài nước.
     7. Thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học, kỹ thuật (gồm sản xuất nước sạch, may mặc...) theo quy định của pháp luật
     8. Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; tổ chức cho người học nghề tham quan, thực tập tại doanh nghiệp trong và ngoài nước.
     9. Tổ chức kí hợp đồng sản xuất dịch vụ, giới thiệu việc làm cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.
    10. Tổ chức cho giáo viên, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội.
    11. Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nghề, ứng dụng khoa học công nghệ vào đào tạo nghề và hoạt động tài chính.
    12. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.
    13. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.
    14. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.
Hướng phát triển
     Thực hiện các chiến lược của Nhà trường về đa dạng hóa loại hình đào tạo, nâng cao thế mạnh nghiên cứu, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập Quốc tế... Trên cơ sở đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng và nguyện vọng người học, Trung tâm ra định hướng phát triển cụ thể như sau:
     1. Nâng cao năng lực chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thực tiễn sản xuất và nguyện vọng người học.
     2. Tổ chức liên kết chặt chẽ với các đơn vị tuyển dụng trong nước, nước ngoài nhằm giới thiệu người học đi làm đúng ngành nghề đào tạo và không phải chi trả kinh phí xin việc.
     3. Thực hiện có hiệu quả hoạt động cho sinh viên đi trải nghiệm, thực tập đúng ngành, nghề đào tạo tại các doanh nghiệp lớn trong nước, nước ngoài giúp người học có nhiều cơ hội tiếp cận với khoa học, công nghệ tiên tiến.
     4. Triển khai có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để thực hiện tốt hoạt động đào tạo với sản xuất.
     5. Nâng cao thu nhập của cán bộ, giáo viên; Tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên chủ động và phát huy năng lực bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp với thời cuộc.
BỘ MÁY,  TỔ CHỨC
bo may to chu mau
Phóng sự ảnh
Tạp chí Công thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây