TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Trạm y tế

Địa chỉ: Phòng 107, 108, 109, 110 Nhà D2 cơ sở 1, Trường Đại học Sao Đỏ
Điện thoại: 03203.882396       
Email
          Đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho giáo viên, học sinh, năm 1969, Trạm y tế nhà trường được thành lập, đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường trong suốt chiều dài lịch sử gần nửa thế kỷ qua.
Trong quá trình hoạt động, viên chức của Trạm luôn thực hiện theo phương châm: Tích cực, chủ động trong phòng bệnh; kịp thời, chính xác, an toàn, hiệu quả trong khám chữa bệnh; niềm nở, ân cần, tận tình, chu đáo trong quan hệ với người bệnh, hàng năm Trạm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Ghi nhận những đóng góp đó, Trạm đã được các cấp tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, nhiều thế hệ cán bộ của Trạm được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Huy chương vì Sự nghiệp sức khỏe nhân dân.
Cơ cấu tổ chức:
Trạm có 03 cán bộ, trong đó có 02 bác sĩ.
Phụ trách trạm: Bác sỹ Nguyễn Thị Hồng Hoa
Cơ sở vật chất:
Địa điểm của Trạm được đặt tại phòng 107 đến phòng 110, tầng 1 nhà D2.
Trạm y tế có đầy đủ các phòng chức năng và được trang bị đầy đủ trang thiết bị chuyên môn thiết yếu, cơ số thuốc thiết yếu theo quy định dùng để sơ cứu, cấp cứu; lưu, theo dõi bệnh nhân;  khám chữa bệnh; cấp phát thuốc thông thường; tư vấn, tuyên truyền giáo dục sức khỏe.
Chức năng:
Chức năng của Trạm là tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho công chức, viên chức, lao động hợp đồng và học sinh, sinh viên trong Nhà trường.
Nhiệm vụ:
1. Xây dựng nội dung và kinh phí hoạt động của Trạm Y tế cho từng năm học, từng khóa học.
2. Tổ chức thực hiện công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên nhà trường, cụ thể:
a) Tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm và phân loại sức khỏe;
b) Quản lý và lưu hồ sơ sức khỏe;
c) Sơ cứu, cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh theo phân tuyến kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe ban đầu, cấp thuốc thông thường; chuyển bệnh nhân lên cơ sở y tế tuyến trên trong những trường hợp cần thiết.
3. Tuyên truyền, giáo dục, tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe; vận động học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế.
4. Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường, phòng chống  các bệnh dịch, bệnh, tật học đường, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống HIV/AIDS, các bệnh xã hội và các hoạt động khác về y tế trường học.
5. Kịp thời phát hiện và có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh phát sinh trong khu vực trường. Kiến nghị với Hiệu trưởng tạm thời đình chỉ làm việc, giảng dạy, học tập khi có nguy cơ dịch bệnh, mất an toàn cao.
6. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, đoàn thể trong trường; các cơ sở y tế tại địa phương, ngành liên quan trong việc triển khai, thực hiện các hoạt động y tế trường học và các hoạt động y tế khác.
7. Thực hiện sơ kết, tổng kết và báo cáo kết quả triển khai công tác y tế trường học theo quy định.
Quyền hạn
1. Được sử dụng con dấu riêng theo quy định để giao dịch trong phạm vi công tác chuyên môn.
2. Được Hiệu trưởng ủy quyền kiểm tra công tác y tế trường học theo kế hoạch.
              Với mục tiêu vì một mái trường xanh, sạch, đẹp, cán bộ viên chức giảng viên và sinh viên mạnh khỏe, được sống trong môi trường trong sạch; với tôn chỉ “Bạn mạnh khỏe là niềm vui của tôi”, nhân viên Trạm y tế nêu cao tinh thần đoàn kết, chí tiến thủ, tích cực học tập, rèn luyện tác phong, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển lớn mạnh./.
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây