TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là gì
 
Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử với nhiều chuyên ngành nhỏ như tự động hoá, hệ thống điện, thiết bị điện, điện tử,…Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật điện, điện.
Kiến thức:
- Phân tích được quy trình thiết kế, lập trình, đo lường, điều khiển, vận hành thiết bị điện, điện tử, hệ thống điện, hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp và dân dụng.
- Vận dụng kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành về điện, điện tử để lập kế hoạch, tổ chức, quản lý, điều hành và giám sát các hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, điện tử.
- Phân tích, phát triển được các thiết bị tự động thông minh và hệ thống điều khiển quá trình trong lĩnh vực: sản xuất, truyền tải, phân phối, biến đổi và sử dụng điện năng, triển khai áp dụng kỹ thuật công nghệ vào lĩnh vực kỹ thuật điện cho các máy móc thiết bị, các dây truyền sản xuất trong nhà máy xí nghiệp nhằm mục đích tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm và giải phóng sức lao động trực tiếp cho con người.
Kỹ năng:
- Sinh viên có kỹ năng lắp đặt, vận hành, kiểm tra, chẩn đoán, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện, điện tử, hệ thống điện trong công nghiệp và dân dụng.
- Thiết kế phần cứng, ứng dụng các phần mềm để lập trình điều khiển thiết bị điện, điện tử, hệ thống tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng (robot, CNC, SCADA,…) trên nền vi điều khiển, PLC, mạng truyền thông công nghiệp, biến tần, hệ thống đo lường và cảm biến công nghiệp, hệ thống điều khiển điện khí nén, thiết bị hòa đồng bộ lưới điện, tự động đóng nguồn dự phòng ATS; các thiết bị điều khiển quá trình, điều khiển mức, lò nhiệt, dây chuyền sản xuất, thiết bị phân loại sản phẩm theo màu sắc,…
- Có kỹ năng dẫn dắt, khởi nghiệp, tạo việc làm cho bản thân và cho người khác. Vận dụng được kiến thức chuyên môn để phản biện, cải tiến công nghệ và nâng cấp các thiết bị điện trong lĩnh vực điện, điện tử.
Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học và thường xuyên tham gia hoạt động tại Câu lạc bộ Robot; CLB Truyền thông; CLB khởi nghiệp,… để không ngừng sáng tạo, cọ sát phát triển bản thân.
image001
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
nghiên cứu ứng dụng vi điều khiển ARM để điều khiển phân loại sản phẩm tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.
image002
Sinh viên đang nghiên cứu ứng dụng màn hình HMI kết hợp với PLC
để điều khiển dây chuyền bốc xếp hàng hoá tự động tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.
image003
Sinh viên thí nghiệm khởi động mềm động cơ điện xoay chiều ba pha
tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
Khoa Điện.
image004
Sinh viên nghiên cứu ứng dụng Zen, Logo để điều khiển động cơ điện xoay chiều ba pha
tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
Khoa Điện.
Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
- Đảm nhận được công việc ở các vị trí: thiết kế, cải tiến, quản lý, chỉ đạo cho các công trình điện hoặc hệ thống tự động hoá; tự tạo lập doanh nghiệp về sản xuất hoặc kinh doanh trong lĩnh vực điện, điện tử.
- Cán bộ kỹ thuật tại các phòng kỹ thuật; cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước (Công ty điện lực; Công ty nhiệt điện, thủy điện; Trung tâm điều độ lưới điện quốc gia; Nhà máy điện mặt trời; Công ty xây lắp điện; Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài,...).
- Cán bộ tư vấn, thiết kế, thi công, vận hành, bảo trì, sửa chữa, giám sát các công trình về điện, các dự án phát triển sản xuất
- Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và Viện nghiên cứu; đủ điều kiện theo học ở các bậc trình độ cao hơn.

 

 
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây