TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

          Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ được thành lập và trưởng thành cùng với 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình với biết bao khó khăn, thử thách, Công đoàn Trường luôn là nơi tập hợp trí tuệ và khơi dậy lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức, giúp cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho mỗi cán bộ viên chức trong quá trình công tác.
          Từ chỗ chỉ có trên 50  đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với gần 300 cán bộ, đoàn viên. Trong 50 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của Nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên; thường xuyên chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tổ chức Công đoàn đã phát huy tính chủ động cùng với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.
          Hàng năm, công đoàn Nhà trường đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, các chương trình hành động của Công đoàn ngành Công thương. Cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, công đoàn còn tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức: Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phong trào xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; phong trào từ thiện,… Thực hiện tốt các phong trào thi đua do các Bộ, ngành triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: "Hai không";  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học của Bộ Giáo dục và đào tạo.
           Trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, tổ chức công đoàn đã tham mưu và có nhiều biện pháp tích cực khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chính vì vậy, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên của Nhà trường trưởng thành về mọi mặt 100% giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó 12,6% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ tiến sĩ, ngoài ra có 38 giảng viên đang làm NCS trong và ngoài nước như: Nga, Pháp, Trung Quốc,... Hàng năm có từ 5÷7 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2020 có từ 19-21% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ tiến sĩ.
          Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tham gia tích cực vào các Hội đồng của trường như: Hội đồng xét nâng bậc nâng lương, Hội đồng tuyển dụng, Hội đồng thi đua, khen thưởng, Hội đồng kỷ luật, Hội đồng chức danh phong tặng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú... Phối hợp cùng chính quyền sắp xếp lại lao động, quản lý chặt chẽ và sử dụng hợp lý các nguồn phúc lợi, quyết định tiền thưởng thi đua, thưởng các dịp lễ, tết… cho phù hợp với điều kiện ở từng giai đoạn phát triển của Nhà trường. Đồng thời chủ động đề xuất với chính quyền trợ cấp hỗ trợ đoàn viên khi gặp rủi ro, khó khăn, ốm đau kéo dài hoặc gia đình công nhân viên có việc hiếu, hỷ… Hàng năm, tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11, gặp mặt đầu xuân mới, tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng, tổ chức cho đoàn viên đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử trong và ngoài nước góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn Nhà trường; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, tạo nên sự gần gũi, thân thiện, gắn kết và hiểu biết nhau hơn, làm trong sáng và tô thắm môi trường sư phạm, thắt chặt kỷ cương, nề nếp học đường.
          Có thể khẳng định rằng 50 năm qua, tổ chức Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường nhiều năm liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh của ngành Công Thương Việt Nam cũng như của Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương. Là một trong số ít tổ chức Công đoàn cơ sở của ngành Công thương được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen, cờ xuất sắc toàn diện của Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Đặc biệt năm 2014, Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Với những thành tích to lớn, Công đoàn Trường đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong 50 năm qua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong chặng đường tiếp theo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây