TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Thông tin tuyển sinh ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

NGÀNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM
(MÃ SỐ: 7540106)
  1. Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là gì?
Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là ngành học chuyên về kiểm soát chất lượng, an toàn trong quản lý, sản xuất/chế biến và lưu thông thực phẩm thông qua việc nhận dạng các mối nguy, các kẽ hở của việc kiểm soát trong toàn bộ chuỗi thực phẩm, và xây dựng các biện pháp kiểm soát, kế hoạch lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm tối ưu, đúng trọng điểm.
  1. Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của trường Đại học Sao Đỏ học gì?
Tại trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên học ngành Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm được trang bị những kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của ngành, cụ thể là:
  • Khối kiến thức cơ sở ngành về hóa sinh thực phẩm, vi sinh vật thực phẩm, các kỹ thuật phân tích thực phẩm, các mối nguy trong thực phẩm, hệ thống quản lý nhà nước và quốc tế về thực phẩm.
  • Khối kiến thức và kỹ năng chuyên ngành gồm các học phần về Công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng các sản phẩm thực phẩm như: sữa, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, thịt, thủy sản, lương thực, trà, cà phê, ca cao…
  • Kiến thức và kỹ năng phân tích, đánh giá chất lượng và an toàn thực phẩm theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn quản lý chất lượng của Việt Nam và Quốc tế.
  • Khối kiến thức và đặc trưng của ngành về các hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiến tiến trên thế giới hiện nay như: ISO 9001, ISO 17025, ISO 14001, ISO 5001, HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, BRC, IFS.
image001
Xác định vi sinh vật trong thịt tại phòng thí nghiệm
image002
Kiểm nghiệm rượu: xác định hàm lượng metanol trong rượu bằng phương pháp UV-VIS
image003
Kiểm nghiệm chất lượng rau quả
3. Học ngành Ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của trường Đại học Sao Đỏ ra trường làm gì?
         Sinh viên học ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của trường Đại học Sao Đỏ tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư, đảm nhận được công việc:
  • Các công ty thực phẩm, phù hợp với các vị trí: QA, QC, R&D, phòng phân tích, điều hành sản xuất, kế hoạch vật tư, xây dựng và công bố chất lượng sản phẩm….
image004
Cán bộ QC tại doanh nghiệp
image005
Cán bộ đảm bảo chất lượng (QA)
tại các phòng kiểm định chất lượng, công ty sản xuất thực phẩm
  • Các Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, hệ thống nhà hàng, resort, hệ thống siêu thị: chuyên viên đánh giá nhà cung cấp, quản lý chất lượng và an toàn trên toàn bộ quy trình sản xuất và bảo quản sản phẩm.
image006
Cán bộ giám sát tại công ty sản xuất và chế biến thực phẩm
  • Cơ quan nhà nước: Chuyên viên thanh tra, đánh giá, cấp phép cho các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm trực thuộc sự quản lý của sở Công thương, sở NN&PTNT và sở Y tế.
image007
Chuyên viên thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
  • Các công ty tư vấn đào tạo hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm: Chuyên gia đào tạo và tư vấn xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, tư vấn công bố chất lượng sản phẩm.
image008
Cán bộ kỹ thuật, điều phối viên, dinh dưỡng viên.
  • Các Công ty đánh giá cấp chứng nhận: Chuyên gia đánh các hệ thống quản lý chất lượng và các hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  • Nghiên cứu viên, giảng viên trong tại các trường Đại học và Cao đẳng
Phóng sự ảnh
Tạp chí Công thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây