Phòng Quản lý chất lượng

Phòng Quản lý chất lượng tiền thân là Khảo thí & Đảm bảo chất lượng được thành lập theo Quyết định 696/QĐ-ĐHSĐ ngày 15/11/2010, được đổi tên thành phòng Quản lý chất lượng theo Quyết định số 2382/QĐ-BCT ngày 08/9/2020 thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trường Đại học Sao Đỏ:
I. Cơ cấu tổ chức:
- Tổng số: 04 cán bộ viên chức (01 Trưởng phòng, 01 Phó Trưởng phòng)
- Trình độ: 100% có trình độ Thạc sĩ
II. Chức năng, nhiệm vụ:
1. Chức năng
Tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng thực hiện công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục; vận hành hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Xây dựng các quy chế/quy định về công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục trong nhà trường; giám sát các đơn vị thực hiện đúng quy chế/quy định đã được phê duyệt.
2. Thực hiện thanh tra các hoạt động đào tạo; lập báo cáo công tác thanh tra, đề xuất các biện pháp góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo.
3. Lập và triển khai kế hoạch bảo vệ đồ án/khóa luận/luận văn tốt nghiệp cho sinh viên, học viên cao học; tổ chức xét tốt nghiệp cho sinh viên, học viên theo đúng quy chế hiện hành.
4. Lập và triển khai kế hoạch biên soạn, hiệu chỉnh ngân hàng đề thi. Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thi giữa học phần/kết thúc học phần đảm bảo quy chế; giải quyết và xử lý các khiếu nại của người học về kết quả thi.
5. Lập và triển khai các kế hoạch thi sinh viên giỏi năm học; thi tay nghề giỏi cấp bộ, cấp Quốc gia.
6. Triển khai các văn bản pháp quy về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục.
7. Tổ chức thực hiện các nội dung về đảm bảo chất lượng giáo dục theo quy định của Nhà nước, của nhà trường.
8. Tổ chức bồi dưỡng, cập nhật về công tác quản lý chất lượng cho các đơn vị/cá nhân. Giám sát các đơn vị/cá nhân thực hiện các TTQT/HDCV; xây dựng kế hoạch và tổ chức đánh giá nội bộ theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.
9. Tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng tầm nhìn, sứ mạng, chính sách đảm bảo chất lượng, mục tiêu chất lượng; theo dõi kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng của Nhà trường/đơn vị.
10. Thực hiện những nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công và chịu trách nhiệm về công việc được giao.
III. Định hướng hoạt động
1. Công tác khảo thí:
- Áp dụng các phương pháp, công cụ kiểm tra/đánh giá kết quả học tập của người học đảm bảo: đo lường được các yêu cầu, độ tin cậy, các tiêu chí rõ ràng, khách quan, chính xác, công bằng phù hợp với mục tiêu đào tạo và mức độ đạt được chuẩn đầu ra.
- Ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình tổ chức kiểm tra/đánh giá kết quả học tập của người học theo quy định lưu trữ và bảo quản tài liệu/hồ sơ.
2. Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục:
- Duy trì hệ thống bảo đảm chất lượng giáo dục bên trong phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn, triết lý giáo dục của Nhà trường; vận hành hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý.
- Hằng năm, xây dựng kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục, phát triển các điều kiện bảo đảm chất lượng đào tạo; báo cáo kết quả hoạt động bảo đảm chất lượng giáo dục và công khai trên trang thông tin điện tử của Nhà trường.
- Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện tự đánh giá, cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục đăng ký kiểm định chương trình đào tạo, kiểm định cơ sở giáo dục lần 2.
Liên hệ:
Địa chỉ:  Phòng 104-B1, cơ sở 1, Trường Đại học Sao Đỏ