Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: Phòng 309 – 311, Nhà B, Cơ sở I, Trường Đại học Sao Đỏ; Số 24 ,Thái học II, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.
Điện thoại: (+84)-320.3587213               Fax: (+84)-3203882921
E.mail: tcnckh@saodo.edu.vn
           khcn.htqt.saodo.edu@gmail.com

* CƠ CẤU TỔ CHỨC

Tổng số cán bộ, chuyên viên của Phòng gồm 06 người, trong đó có 02 tiến sĩ, 01 thạc sĩ đang làm NCS, 03 thạc sĩ.
- Trưởng phòng: ThS. NCS. Đỗ Văn Đỉnh
Điện thoại: 0982.586.160                E-mail: dodinh75@gmail.com
- Phó Trưởng phòng: TS. Ngô Hữu Mạnh
Điện thoại: 0936.847.980                E-mail: manh.weldtech@gmail.com

* LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN
Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế (KHCN&HTQT) được thành lập từ tháng 4 năm 2005 trên cơ sở chia tách từ phòng Đào tạo. Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức được quy định trong điều lệ của trường Đại học Sao Đỏ.
[23 11 2016 07 40 36]anh phong
Cùng với sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua, phòng KHCN&HTQT đã phối hợp tổ chức nhiều Hội thảo khoa học, không ngừng mở rộng mối quan hệ, liên kết, hợp tác với các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các Trung tâm nghiên cứu, các Phòng thí nghiệm trong và ngoài nước về lĩnh vực khoa học công nghệ. Đến nay, 15 biên bản ghi nhớ đã được ký kết trong các lĩnh vực đào tạo và phát triển khoa học công nghệ. Các chương trình hợp tác theo hướng nghiên cứu, đào tạo song phương và đa phương nhằm tìm kiếm học bổng cho giảng viên, sinh viên; trao đổi thông tin, ấn phẩm, tài liệu và kết quả hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ; tổ chức thăm quan, giao lưu văn hóa và học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ.
Hội nghị cán bộ viên chức năm 2017

* CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
Chức năng
 Tham mưu, giúp Hiệu trưởng thực hiện hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế và biên soạn sách, tạp chí, thông tin khoa học.
Nhiệm vụ, quyền hạn
1. Xây dựng, tổ chức kế hoạch nghiên cứu, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu.
2. Xây dựng kế hoạch xét duyệt đề tài khoa học cho các đơn vị, cá nhân trong trường. Kiểm tra, đôn đốc tổ chức hoặc cá nhân thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp được giao.
3. Quản lý các đề tài, dự án khoa học và các hoạt động có liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học.
4. Phát triển các loại hình hợp tác trong và ngoài nước về nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao công nghệ của trường. Đầu mối tổ chức và triển khai các hoạt động thông tin khoa học của trường.
6. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức và tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị khoa học. Tổng kết, khen thưởng công tác nghiên cứu khoa học.
7. Tham gia các hội thi khoa học công nghệ, các chương trình hội thảo khoa học của Câu lạc bộ các trường đại học kỹ thuật.
8. Tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất bản sách, tạp chí, thông tin khoa học trong toàn trường.
9. Tư vấn, hỗ trợ công tác sáng cải tiến của cán bộ, viên chức; chủ trì hoạt động robocon hàng năm.
10. Xây dựng kế hoạch, quy chế, quy định về hợp tác quốc tế; tổ chức triển khai các hoạt động phát triển thương hiệu của trường ra nước ngoài.
11. Xúc tiến, tìm kiếm, thiết lập các quan hệ quốc tế. Tổ chức, thực hiện công tác lễ tân khi trường đón tiếp và làm việc với khách quốc tế.
12. Ghi chép biên bản các cuộc họp giữa lãnh đạo trường với khách quốc tế. Soạn thảo nội dung hội đàm và các văn bản về quan hệ quốc tế được giao trình Hiệu trưởng ký. Tiếp nhận, soạn thảo, dịch và gửi các tài liệu, thư điện tử phục vụ cho hoạt động quan hệ quốc tế của trường.
13. Biên soạn và quản lý các ấn phẩm giới thiệu về trường cho khách quốc tế. Tiếp nhận quà tặng của quốc tế và chuẩn bị quà tặng cho khách quốc tế.
14. Thực hiện những nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công và chịu trách nhiệm về công việc được giao.
* THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
- Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, phòng KHCN&HTQT luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, phòng KHCN&HTQT đã tổ chức thực hiện được 14 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ (trong đó 09 đề tài xếp loại Xuất sắc, 05 đề tài xếp loại Khá), 160 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; 680 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 03 mô hình tham gia Hội thi thiết bị dạy học cấp quốc gia (trong đó có 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích), 04 giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, 09 giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương, 02 giải thưởng Vifotic, biên soạn và xuất bản Tạp chí Nghiên cứu khoa học Đại học Sao Đỏ định kỳ 04 số/năm và được Cục Thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN:1859-4190, biên soạn và xuất bản 46 đầu sách,....
- Với những thành tích đạt được, phòng KHCN&HTQT và các cá nhân đã được khen thưởng như:
+ 02 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương;
+ 01 bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam;
+ 02 đồng chí được Bộ Công Thương tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí đượcCông đoàn Công Thương Việt Nam tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Trung ương Hội sinh viên tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ;
+ 04 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.
* DANH SÁCH CHUYÊN VIÊN
Họ và tên Công việc phụ trách Điện thoại E-mail
Đào Thị Vân - Công tác văn phòng
- Hoạt động ISO