Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế

Điện thoại: (+84)-220.3587213            Fax: (+84)-220.3882921
Website: www.saodo.edu.vn                E.mail: tcnckh@saodo.edu.vn

* CƠ CẤU TỔ CHỨC
Hiện nay, phòng QLKH&HTQT có 06 viên chức, trong đó có 01 tiến sĩ và 05 thạc sĩ.
Trưởng phòng: TS. Ngô Hữu Mạnh
 Điện thoại: 0936.847980          E-mail: manh.weldtec@gmail.com

* LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN
Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế được thành lập từ tháng 4 năm 2005 trên cơ sở chia tách từ phòng Đào tạo. Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức được quy định trong Điều lệ của Trường Đại học Sao Đỏ.
image001

Trong những năm qua, phòng QLKH&HTQT đã tổ chức thực hiện nhiều dự án/đề tài KHCN các cấp; hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; không ngừng mở rộng quan hệ, liên kết, hợp tác về lĩnh vực KHCN với các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đến nay, 15 biên bản ghi nhớ đã được ký kết trong các lĩnh vực đào tạo và phát triển khoa học công nghệ. Các chương trình hợp tác theo hướng nghiên cứu, đào tạo song phương và đa phương nhằm tìm kiếm học bổng cho giảng viên, sinh viên; trao đổi thông tin, ấn phẩm, tài liệu và kết quả hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ; tổ chức thăm quan, giao lưu văn hóa và học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

* CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
Chức năng
 Tham mưu, giúp Hiệu trưởng thực hiện hoạt động khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, biên tập và xuất bản sách, tạp chí, ấn phẩm khoa học.
Nhiệm vụ, quyền hạn
- Xây dựng quy chế, quy định về hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của Nhà trường.
- Xây dựng kế hoạch, tổ chức tư vấn, nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao kết quả nghiên cứu.
- Xây dựng kế hoạch, quản lý, tổ chức tuyển chọn và thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp.
- Xúc tiến, tìm kiếm, liên kết, hợp tác trong nước và quốc tế về lĩnh vực khoa học và công nghệ; nhận và gửi thư điện tử cho các đối tác; biên soạn nội dung, tài liệu; chuẩn bị ấn phẩm, quà tặng; tổ chức đón tiếp các đoàn khách quốc tế; ghi chép biên bản cuộc họp;
- Phối hợp, tổ chức, tham gia hội thảo, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế; tổng kết, khen thưởng công tác nghiên cứu khoa học.
- Tổ chức tuyển chọn công trình tham gia các cuộc thi/hội thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật và công nghệ.
- Xây dựng kế hoạch, tổ chức biên tập, xuất bản sách, tạp chí, ấn phẩm khoa học, thông tin khoa học và công nghệ của Nhà trường.
- Xây dựng và phát triển thương hiệu của Nhà trường ở trong nước và quốc tế.
- Tư vấn, hỗ trợ hoạt động sáng kiến.
- Thực hiện những nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công và chịu trách nhiệm về công việc được giao.
* THÀNH TÍCH ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, phòng QLKH&HTQT luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến năm 2020, phòng QLKH&HTQT đã tổ chức, phối hợp tổ chức thực hiện 02 nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia, 18 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, 06 nhiệm vụ KHCN cấp Tỉnh, 339 đề tài KHCN cấp Trường; 735 sáng kiến được công nhận; 09 sản phẩm tham gia và đoạt giải tại Hội thi thiết bị dạy học toàn quốc; 06 công trình đoạt giải Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam (Vifotec); 16 công trình đoạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hải Dương; 03 công trình đoạt giải Giải thưởng Sáng tạo KHCN Côn Sơn – Hải Dương; biên soạn và xuất bản Tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ (ISSN:1859-4190) định kỳ 04 số/năm; biên tập và xuất bản 48 đầu sách,...
 Với những thành tích đạt được từ năm 2005 đến nay, tập thể phòng QLKH&HTQT và các cá nhân đã vinh dự được cấp trên khen thưởng như:
+ 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
+ 03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương;
+ 02 Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam;
+ 01 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
+ 01 Cờ thi đua của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam
+ 04 đồng chí được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen;
+ 03 đồng chí được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen;
+ 03 đồng chí được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tặng bằng khen;
+ 01 đồng chí được Đài Truyền hình Việt Nam tặng bằng khen;
+ 06 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ;
+ 08 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.
* DANH SÁCH CHUYÊN VIÊN VÀ NHIỆM VỤ
Họ và tên Nhiệm vụ Điện thoại E-mail
TS. Ngô Hữu Mạnh - Phụ trách chung
- Trực tiếp quản lý hoạt động về Sở hữu trí tuệ; Hợp tác quốc tế