TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Trường Đại học Sao Đỏ (mã trường SDU) cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương. Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh 1.180 chỉ tiêu Đại học chính quy ở 14 ngành đào tạo. Đối với ngành Công nghệ thực phẩm
1. Mã ngành xét tuyển: 7540101

2. Tổ hợp môn xét tuyển
 +A00: Toán, Vật lí, Hóa học
 +A09: Toán, Địa lí, GDCD
 +B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 +D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh


3. Phương thức xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:
+ Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
+ Phương thức 2: Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
+ Phương thức 3: Dựa vào kết quả học tập THPT
+ Phương thức 4: Xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội hoặc Kết quả bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội
Đăng Ký Ngay

4. Công nghệ thực phẩm là gì?
       Công nghệ thực phẩm, là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến, kiểm tra, đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, vận hành các quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản, tạo ra nguyên liệu, sản phẩm mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học,…Ứng dụng của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta.
image001
5. Ngành công nghệ thực phẩm học gì?
        Ngành Công nghệ thực phẩm đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền tảng về cơ sở hóa học, vi sinh vật, hóa học thực phẩm, các quá trình và thiết bị trong công nghệ thực phẩm; phân tích hóa học, sinh học chuyên sâu, quản lý, quản trị chất lượng và luật thực phẩm; tính toán cân bằng dinh dưỡng trong các sản phẩm và xuất ăn công nghiệp cho các đối tượng người tiêu dùng; đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản để giải quyết các vấn đề chuyên môn, kiến thức chuyên sâu để xử lý các tình huống, các sự cố phức tạp trong ngành Công nghệ thực phẩm. Đồng thời, sinh viên được đào tạo các kiến thức về quản lý sản xuất, quản trị chất lượng và điều hành các hoạt động chế biến, sản xuất và bảo quản; thiết kế thí nghiệm trên các phần mềm tiên tiến, tổ chức nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
        Trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ thường xuyên được rèn luyện các kỹ năng về phân tích, đánh giá chất lượng cảm quan, hóa học và vi sinh vật dựa trên các Quy chuẩn Việt Nam, Tiêu chuẩn Việt Nam, AOAC,…Bên cạnh đó sinh viên được  tiến hành các quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản các sản phẩm thực phẩm. Ngoài việc rèn luyện các kỹ năng ở phòng thí nghiệm, sinh viên sẽ có 05 đợt được học tập, trải nghiệm trực tiếp các các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm với sự hướng dẫn của các chuyên gia, các cán bộ kỹ thuật.
image003
image004
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm được trang bị những kiến thức chuyên sâu về chế biến,
bảo quản và kiểm soát chất lượng thực phẩm
6. Học ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì? Ở đâu?
        Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị liên quan đến sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm (Bia, rượu, nước giải khát, thịt, cá, trứng, sữa, cà phê, đồ hộp, rau quả, chè, cà phê,…); đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu; làm việc trong các phòng quản lý, kiểm tra, kiểm định An toàn vệ sinh thực phẩm của các trung tâm y tế dự phòng, Sở Nông nghiệp, Sở Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công thương,… 
image005
image006
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
phân tích độc tố gây mất an toàn trong nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm.
Một số vị trí công việc cụ thể: 
  • Cán bộ đảm bảo chất lượng (Quality Assurance) 
  • Cán bộ kiểm soát chất lượng nguyên liệu (Quality Control) 
  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (Research & Development) 
  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm (Food technology engineer)
  • Kỹ sư sản xuất (Production engineer) 
  • Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist) 
  • Kỹ thuật viên sản xuất (Production technician)
  • Cán bộ phòng thí nghiệm (Laboratory staff) 
  • Cán bộ vận hành máy (Machine operator)
  • Giám sát viên sản xuất (Production supervisor) 
  • Nhân viên kinh doanh (Salesman),…
        Với mục tiêu là đào tạo kỹ sư có kiến thức chuyên môn toàn tiện, có kỹ năng nghề nghiệp tốt nên chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm được thiết kế những nội dung gắn kết chặt chẽ với thực tế tại các doanh nghiệp, tỷ lệ thực hành chiếm trên 50% tổng khối lượng kiến thức chuyên nghiệp.
7. Lợi thế khi học tại Trường Đại học Sao Đỏ
  • 100% được giới thiệu việc làm đúng ngành đào tạo
  • Được học tập trong môi trường hiện đại, năng động.
  • Được đào tạo kiến thức lý luận và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp;
  • Được tham gia các đợt kiến tập, thực tập cả trong và ngoài nước
  • Được tham gia các hội thảo chuyên ngành, sinh hoạt học thuật tại khoa;
  • Được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao;
  • Được hưởng các chế độ ưu đãi dành cho người học theo quy chế của Trường Đại học công lập;
  • Được hỗ trợ vay vốn học tập;
  • Thời gian đào tạo: 4,5 năm.
8. Liên hệ tư vấn
        Từ những thông tin trên, hi vọng rằng các em và quý phụ huynh đã có đáp án cho các câu hỏi về ngành Công nghệ thực phẩm. Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ để được tư vấn kỹ lưỡng hơn:
  • Khoa Thực phẩm và Hóa học, Trường Đại học Sao Đỏ.
  • Địa chỉ: Số 76, Nguyễn Thị Duệ, Thái Học 2, P. Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
  • Điện thoại: 0934375210, Website: http://hoathucpham.saodo.edu.vn,
        Fanpage: facebook.com/khoathucphamhoahoc
Đăng Ký Ngay
---------------------------------------------
Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Sao Đỏ
Địa chỉ: Số 76, Nguyễn Thị Duệ, Thái Học 2, P. Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Điện thoại:  02203.882.402 - 0862.15.05.69
Email: tuyensinh.sdu@gmail.com
Website: http://tuyensinh.saodo.edu.vn/
Cuộc thi tìm hiểu pháp luật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây