THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là gì
        Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử để phân tích, thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì thiết bị điện, điện tử, hệ thống điện và dây chuyền sản xuất tự động. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử.
        Kiến thức:
        - Sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên sâu như: Thiết kế phần cứng, ứng dụng các phần mềm để lập trình điều khiển thiết bị điện, điện tử, hệ thống tự động hóa trong công nghiệp và dân dụng; kiến thức về vi xử lý - vi điều khiển, PLC, mạng truyền thông công nghiệp, biến tần công suất lớn, hệ thống đo lường và cảm biến công nghiệp, hệ thống điều khiển điện khí nén, thiết bị hòa đồng bộ lưới điện, tự động đóng nguồn dự phòng ATS; các thiết bị điều khiển quá trình, điều khiển mức, lò nhiệt, dây chuyền sản xuất, thiết bị phân loại sản phẩm theo màu sắc,… Phân tích được quá trình sản xuất và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ cũng như hoạt động của các thiết bị, các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp và dân dụng.
        - Mô tả được hệ thống điều khiển, giám sát và thu thập dữ liệu trong lĩnh vực tự động hoá và hệ thống điện.
        - Hiểu được những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực khác như: điều khiển, tự động hoá để làm chủ công nghệ mới trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, tự động hoá.
        - Hiểu được những kiến thức cơ bản về quản lý kỹ thuật, điều hành hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp liên quan đến kỹ thuật điện, điện tử, tự động hoá..
        Kỹ năng:
        - Phân tích được quy trình công nghệ để thiết kế, lập trình, điều khiển các thiết bị điện, điện tử trong công nghiệp và dân dụng.
        - Lắp đặt, vận hành, bảo trì được các thiết bị điện, điện tử trong công nghiệp và dân dụng.
        - Vận dụng được kiến thức về kỹ thuật điện, điện tử và tự động hoá để phản biện, cải tiến công nghệ, nâng cấp các thiết bị điện và dây chuyền sản xuất trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, tự động hoá.
        - Triển khai được giải pháp kỹ thuật tới người khác một cách rõ ràng, dễ hiểu; đánh giá được chất lượng công việc và kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm khi giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến kỹ thuật điện, điện tử, tự động hoá.
        - Sử dụng được kiến thức chuyên môn trong môi trường mới, công việc mới, khởi nghiệp, tạo việc làm cho bản thân và cho người khác liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, tự động hoá.
        Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học và thường xuyên tham gia hoạt động tại câu lạc bộ robot; câu lạc bộ truyền thông; câu lạc bộ khởi nghiệp,… để không ngừng sáng tạo, cọ sát phát triển bản thân.
5
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử lập trình điều khiển phân loại sản phẩm theo màu sắc tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.

image002
Sinh viên đang nghiên cứu ứng dụng màn hình HMI kết hợp với PLC
để điều khiển dây chuyền bốc xếp hàng hoá tự động tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.
image003
Sinh viên thí nghiệm khởi động mềm động cơ điện xoay chiều ba pha
tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
Khoa Điện.
image004
Sinh viên nghiên cứu ứng dụng Zen, Logo để điều khiển động cơ điện xoay chiều ba pha
tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
Khoa Điện.
Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp
        Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; đảm nhận được công việc ở các vị trí:
        - Kỹ sư thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì thiết bị điện, điện tử trong các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước; công ty sản xuất chế biến, công ty lắp ráp, công ty truyền tải và phân phối điện năng, công ty nghiên cứu và phát triển về điều khiển và tự động hóa; các nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện.
        - Quản lý và chỉ đạo kỹ thuật tại các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), các cơ sở có dây chuyền sản xuất tự động,...
        - Tự tạo lập doanh nghiệp về sản xuất hoặc kinh doanh trong lĩnh vực điện, điện tử.
        - Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu.
        - Đủ điều kiện theo học các trình độ cao hơn ở trong nước hoặc ngoài nước.