Thứ ba - 27/07/2021 11:39

Trường Đại học Sao Đỏ tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân dịp Kỷ niệm 74 Năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện
các đoàn thể dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ phường Sao Đỏ

NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo
các đoàn thể dâng hương tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng nguồn, ngày 26/7/2021, NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện các tổ chức đoàn thể: Công Đoàn, Đoàn thiên niên đã dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ phường Sao Đỏ và Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh. Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu - người mẹ được nhà trường nhận phụng dưỡng suốt đời, thăm và tặng quà đồng chí Vũ Minh Hưng – Phòng Quản trị, con em gia đình chính sách hiện đang công tác tại nhà trường.

Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức tu sửa, dọn dẹp
tại nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ

Với tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp thống nhất  nước nhà, ngày 25/7/2021, hơn 30 sinh viên tình nguyện nhà trường đã ra quân làm sạch cảnh quan và thắp hương tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ.
        Những hoạt động này được tổ chức thường niên, góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống dân tộc, nâng cao nhận thức và giáo dục cho thế hệ trẻ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; thiết thực động viên tinh thần, sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.