Thứ sáu - 12/04/2024 14:36

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ Đại học tại Trường Đại học Sao Đỏ

Sáng ngày 12/4/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại học: Ngành Kế toán; Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngành Công nghệ dệt, may của Trường Đại học Sao Đỏ.
         Tham dự buổi khảo sát, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng, Giám sát đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Thư ký Đoàn đánh giá ngoài. Tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài, về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, khoa và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký phục vụ đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo.

PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại buổi khảo sát
          Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất của nhà trường và 03 chương trình đào tạo được đánh giá; Kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, thăm quan một số địa điểm (phòng làm việc, phòng phỏng vấn,...) nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu
tại buổi khảo sát
          Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với Hội đồng tự đánh giá của nhà trường về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 03 chương trình đào tạo. Đoàn chuyên gia đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị các minh chứng, đồng thời cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, giúp Trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học.

TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khảo sát
          Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra 22-27/4/2024. Tại buổi khảo sát sơ bộ, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đã ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.

Hai bên ký biên bản ghi nhớ
          Đây là hoạt động quan trọng của nhà trường nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người học, nâng cao vị thế của các khoa, xây dựng nhà trường phát triển nhanh và bền vững.

Một số hình ảnh buổi khảo sát:

Tác giả bài viết: Ban Biên tập