TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Thứ năm - 27/04/2023 10:35
  •  

Hội nghị đối thoại giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo Nhà trường học kỳ II, năm học 2022-2023

Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường, đồng thời tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa đại biểu sinh viên với Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, khoa một cách dân chủ và trách nhiệm. Qua đó, giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị của sinh viên, từ đó đề ra những chủ trương, chính sách cũng như những giải pháp tốt nhất trong quá trình tổ chức quản lý, đào tạo, phục vụ đào tạo. Ngày 26/04/2023, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo Nhà trường học kỳ II, năm học 2022-2023.
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên thông tin đến sinh viên về các hoạt động của Nhà trường
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên thông tin đến sinh viên về các hoạt động của Nhà trường

Hội nghị đối thoại giữa đại biểu sinh viên với lãnh đạo Nhà trường
         Chủ trì Hội nghị có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự tham dự của các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa, Bí thư Đoàn thanh niên và đại biểu sinh viên là lớp trưởng, bí thư các lớp, chi đoàn trong toàn trường.
TS. Nguyễn Thị Nhan – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo
về việc giải quyết kiến nghị của sinh viên sau đối thoại học kỳ I, năm học 2022 - 2023
         Tại hội nghị, TS. Nguyễn Thị Nhan – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của sinh viên sau đối thoại học kỳ I, năm học 2022 - 2023. Tất cả các kiến nghị của sinh viên đã được lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo các đơn vị phòng, khoa giải quyết nhanh chóng và kịp thời phục vụ tốt cho quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên.
NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị
         Phát biểu tại Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đã thông tin đến sinh viên về các hoạt động của Nhà trường trong học kỳ II, năm học 2022 – 2023 với những kết quả đạt được trên các mặt công tác: đào tạo, nghiên cứu khoa học và một số hoạt động khác của Nhà trường: Nhà trường đã hoàn thành tái kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 (2023-2028). Qua đánh giá tái kiểm định, Nhà trường đã có sự thay đổi về mọi mặt: cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp phục vụ tốt cho hoạt động đào tạo và học tập của sinh viên; áp dụng đồng loạt các giải pháp trong quản lý, tổ chức đào tạo, kiểm định chất lượng chương trình; công tác quản lý, giáo dục sinh viên; hoạt động nghiên cứu khoa học; hoạt động phục vụ cộng đồng…
      Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho cán bộ viên chức và sinh viên tạo nên không khí thi  đua lao động sáng tạo, học tập sôi nổi trong toàn trường. Đặc biệt, Nhà trường đã đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế và lãnh đạo, học sinh các trường THPT về làm việc và thăm quan trường. Một trong các sự kiện đáng chú ý gần đây nhất của sinh viên là đội tuyển Robocon của Nhà trường tham gia Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023, tại vòng loại khu vực phía Bắc, 4 đội tuyển lọt vào vòng Chung kết toàn quốc. Những hoạt động lớn này đã xây dựng hình ảnh của Nhà trường đối với xã hội trong thời gian vừa qua.
      Sau phát biểu của đồng chí Phó Hiệu trưởng, với tinh thần dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã có 18 ý kiến phát biểu của các đại biểu sinh viên trao đổi và đề xuất với lãnh đạo Nhà trường về các vấn đề: Hoạt động đào tạo; cơ sở vật chất phục vụ học tập; quản lý, giáo dục, sinh viên; thực tập tốt nghiệp, việc làm…
 
Các đại biểu sinh viên đóng góp ý kiến và kiến nghị với lãnh đạo Nhà trường
Các đồng chí là Trưởng các phòng, khoa giải đáp ý kiến thắc mắc của sinh viên trong Hội nghị đối thoại
          Kết luận tại Hội nghị, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng ghi nhận những ý kiến đóng góp, xây dựng của sinh viên đối với Nhà trường. Đồng chí chỉ đạo các đơn vị phòng, khoa kịp thời giải đáp những kiến nghị của sinh viên về  hoạt động đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất, giữ gìn nề nếp trong học tập của sinh viên… Qua đó, đồng chí Phó hiệu trưởng đã đề nghị các sinh viên cần tích cực rèn luyện kiến thức về chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và các nhiệm vụ khác trong khóa học; sinh viên năm cuối chú ý thực hiện nhiệm vụ cuối khóa học đúng với nội quy, quy định của Nhà trường và doanh nghiệp trong thời thực tập tốt nghiệp.
 NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng kết luận Hội nghị
         Trên tinh thần dân chủ, xây dựng, đồng chí Phó Hiệu trưởng rất mong các đại biểu sinh viên sẽ có nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt và có những giải pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.


Tác giả bài viết: Thanh Lan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự ảnh
Tạp chí Công thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây