TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Thứ hai - 15/05/2023 14:40
  •  

Đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô thông qua hoạt động thi sinh viên giỏi năm học 2022-2023

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu của doanh nghiệp, Khoa Ô tô - Trường Đại học Sao Đỏ luôn chú trọng đào tạo với phương châm: “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế, Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp” nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô thông qua hoạt động thi sinh viên giỏi năm học 2022-2023
      Để đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, thi sinh viên giỏi được Khoa và Nhà trường tổ chức thường niên nhằm giúp sinh viên có cơ hội cọ xát, phát huy kiến thức chuyên môn, năng lực sáng tạo, không ngừng tích lũy kiến thức, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội.
      Ngay sau khi có kế hoạch thi sinh viên giỏi cấp trường năm học 2022-2023, giảng viên Khoa Ô tô đã tích cực ôn luyện cho sinh viên tham gia vòng thi cấp khoa. Từ vòng thi cấp khoa đã lựa chọn 20 sinh viên tham gia thi cấp trường vào ngày 13/5/2023.
      Tại vòng thi cấp trường, 20 sinh viên tham gia dự thi ở 5 nội dung: Cơ khí động cơ; cơ khí hộp số tự động; điện động cơ; điện thân xe và bảo dưỡng nhanh.
     Phát huy mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, Khoa và Nhà trường đã mời các chuyên gia là quản lý, kỹ thuật viên cao cấp ở các doanh nghiệp tham gia đánh giá năng lực nghề nghiệp trong kỳ thi sinh viên giỏi năm nay: Ông Nguyễn Văn Minh – Cố vấn dịch vụ và ông Vũ Văn Cao – Tổ trưởng tổ máy, cố vấn kỹ thuật của Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương) đồng hành cùng sinh viên.
 

Cuộc thi có sự đánh giá của các chuyên gia Công ty TNHH Toàn Thắng (Hyundai Hải Dương)
    Từ khâu ra đề thi, coi thi, chấm thi đều có sự tham gia của các chuyên gia, vì vậy đề thi đảm bảo tính logic, khoa học và đặc biệt sát thực tế sản xuất của doanh nghiệp. Kết thúc mỗi nội dung thi, sinh viên được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, có thể học hỏi thêm kiến thức, tích lũy được kinh nghiệm cũng như tiếp xúc gần hơn với các vị trí tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
      Đánh giá về cuộc thi sinh viên giỏi Khoa Ô tô, chuyên gia Vũ Văn Cao cho biết: “Các sinh viên tham gia cuộc thi năm nay đều có kỹ năng nghề nghiệp vững, đặc biệt ở các nội dung điện động cơ và cơ khí động cơ, các em xử lý rất tốt các tình huống của đề thi. Với kiến thức và kỹ năng này các em hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí kỹ thuật viên tại công ty sau khi tốt nghiệp”.
    Thi sinh viên giỏi đã thực sự tạo cơ hội cọ xát giúp các em nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tạo động lực để sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường.
       Một số hình ảnh của kỳ thi:
 Tác giả bài viết: Thanh Lan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự ảnh
Tạp chí Công thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây