Thứ sáu - 19/05/2023 13:50

Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức “Chương trình đối thoại tháng 5/2023” với chủ đề “Kết nối đoàn viên, xây dựng tổ chức”.

Thực hiện kế hoạch số 09-CĐĐHSĐ về việc tổ chức “Chương trình đối thoại tháng 5/2023” với chủ đề “Kết nối đoàn viên, xây dựng tổ chức”, chiều ngày 18/5/2023 Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức bộ máy và chế độ chính sách trong cơ quan của đoàn viên công đoàn, viên chức người lao động (VCNLĐ).

Chủ trì “Chương trình đối thoại tháng 5” có NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn và đại diện các tổ Công đoàn trong Nhà trường.
      Tại “Chương trình đối thoại tháng 5”, các đồng chí Tổ trưởng Tổ Công đoàn đại diện cho trên 200 đoàn viên, VCNLĐ trong Nhà trường đã trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng với Công đoàn trường tập trung vào các nhóm vấn đề: Các biện pháp thực hiện những nhiệm vụ xây dựng phát triển Nhà trường; chế độ chính sách của viên chức trong cơ quan, đơn vị; xây dựng khối đoàn kết nội bộ nhằm xây dựng Tổ Công đoàn bộ phận cũng như Công đoàn trường ngày càng vững mạnh...

Đại diện TCông đoàn phát biểu tại “Chương trình đối thoại tháng 5”

Các nội dung kiến nghị, đề xuất của cán bộ công đoàn đã được đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường tiếp thu, ghi nhận. Để tiếp tục “Kết nối đoàn viên, xây dựng tổ chức” Công đoàn vững mạnh. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn trường khuyến khích, động viên toàn thể các đoàn viên phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình, đoàn kết thống nhất, chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Cán bộ Công đoàn cần quan tâm chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, VCNLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, văn hóa, thể thao trong VCNLĐ; tích cực tham gia xây dựng cơ quan văn hóa; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ.

Nhân dịp Tháng Công nhân, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường đã trao quà hỗ trợ của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho 07 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Món quà mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên kịp thời các đoàn viên vượt qua những khó khăn, vất vả, yên tâm công tác.

Tác giả bài viết: Thanh Lan