Thứ tư - 31/01/2018 10:18

Trường Đại học Sao Đỏ tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về luật giao thông đường bộ, đồng thời vận dụng được kiến thức khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, chiều ngày 30/1/2018, Phòng Công tác sinh viên – Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Honda Hương Lụa – Chí Linh tổ chức chương trình Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 200 sinh viên trong nhà trường.

Đại diện Honda Hương Lụa truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên

Tại buổi tập huấn, hơn 200 sinh viên được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; Cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; Cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; Kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT). Trong quá trình học lý thuyết, các sinh viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật lái xe cơ bản như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp…

Sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông

Thông qua chương trình tập huấn sinh viên được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, đồng thời, trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho sinh viên trong toàn trường, góp phần vào giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thị xã Chí Linh nói riêng và trên cả nước nói chung.

Sinh viên thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe (RT).

Sinh viên tham gia thực hành lái xe an toàn

Cũng tại buổi tập huấn, Honda Hương Lụa đã tặng 8 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Văn hóa văn nghệ Thể dục thể thao trong toàn trường. Cùng với đó là nhiều phần quà có giá trị cho các sinh viên đạt kết quả cao trong phần thi lý thuyết và thực hành lái xe tốt nhất.

Đại diện Honda Hương Lụa trao 8 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội

Nhiều phần quà có giá trị được tặng cho các sinh viên đạt kết quả cao trong phần thi lý thuyết
và thực hành lái xe tốt nhất

Có thể nói, công tác giáo dục, rèn luyện sinh viên trên mọi mặt của Trường Đại học Sao Đỏ đã được các đơn vị phòng, khoa, tổ chức đoàn thể thực hiện tốt, góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền