Thứ ba - 02/02/2016 14:57

Trường Đại học Sao Đỏ nhận giải Ba Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ IX (2014-2015)

Tối ngày 30/12/2015, tại Trường quay đa năng – Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ IX (2014-2015). Trường Đại học Sao Đỏ có 03 nhóm tác giả tham dự và nhận giải tại lễ tổng kết.
       Sau hai vòng chấm thi sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ IX đã lựa chọn được 37 giải pháp đoạt giải, trong số 96 giải pháp dự thi của các đơn vị, Sở, Viện, các trường Đại học, công ty, doanh nghiệp… về lĩnh vực khoa học kỹ thuật.
Nhóm tác giả trường Đại học Sao Đỏ (đứng giữa) nhận giải Ba tại lễ tổng kết
Nhóm tác giả trường Đại học Sao Đỏ (đứng bên trái) nhận giải Khuyến khích tại lễ tổng kết
       Trường Đại học Sao Đỏ tham gia hội thi có 03 giải pháp. Ba giải pháp này đã được Ban tổ chức Hội thi lựa chọn và trao giải Ba cho giải phápỨng dụng vi điều khiển điều khiển robot bầy đàn tìm kiếm vật thể kim loại” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Trọng Tú; trao 02 giải Khuyến khích cho giải pháp:Nghiên cứu, thiết kế chế tạo robot SCARA và ứng dụng phần mềm MATLAB mô phỏng, lập trình điều khiển phục vụ công tác đào tạo tại trường Đại học Sao Đỏ” của nhóm tác giả Tạ Hồng Phong, Mạc Thị Nguyên và giải pháp: “Nghiên cứu, thiết kế hệ thống điều khiển, giám sát trạm biến áp hạ áp” của nhóm tác giả: Vũ Đức Hà, Đặng Văn Tuệ, Phan Văn Phùng, Phạm Văn Tuấn, Vũ Hồng Phong.
       Kết quả này đã thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của cán bộ giảng viên trường Đại học Sao Đỏ trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tác giả bài viết: Thanh Lan