Thứ ba - 10/05/2016 07:47

Trường Đại học Sao Đỏ khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2016

Thực hiện Hướng dẫn số 101/HD-PTM ngày 04/02/2016 của Phòng tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương về việc huấn luyện chiến đấu 6 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch công tác quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2016 của Ban Chỉ huy quân sự thị xã, sáng ngày 9/5/2016, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ khai mạc ra quân huấn luyện tự vệ năm 2016. Tham dự có NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, chính trị viên, đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn thanh niên, chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự nhà trường cùng 28 chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện.

NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự
nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc
          Tham gia lớp huấn luyện, lực lượng tự vệ nhà trường sẽ thực hiện huấn luyện 2 nội dung: chính trị và quân sự trong thời gian 7 ngày theo đúng quy định. 28 đồng chí trong lực lượng tự vệ sẽ được nghiên cứu những nội dung, kiến thức cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật bắn súng,… nâng cao khả năng vận dụng vào thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu và xử lý tình huống có thể xảy ra.
          Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho tự vệ là xây dựng lực lượng tự vệ có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng và nắm vững các nội dung chuyên môn về quân sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị cho địa phương và nhà trường.