Thứ ba - 02/02/2016 15:52

Trường Đại học Sao Đỏ hướng tới Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016

Hội nghị cán bộ viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm đánh giá tổng kết toàn bộ hoạt động, những kết quả đạt được trong năm qua, rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức chỉ đạo, xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của năm tiếp theo, đề ra các biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
        Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong những ngày qua tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường Đại học Sao Đỏ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức nhà trường năm 2016
        Hướng tới hội nghị, đội ngũ giảng viên thi đua đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực làm mô hình, đồ dùng dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng để phù hợp với đối tượng sinh viên. Trong bài giảng các thầy, cô đã có sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực hành, bám sát sự phát triển của khoa học, công nghệ và thực tiễn sản xuất. Các khoa đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, từ đó, nhiều giảng viên đã có những đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tế giảng dạy, công tác mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, giảng viên còn tạo điều kiện, hướng dẫn sinh viên rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu giáo trình và tài liệu tham khảo, phát huy năng lực tư duy của sinh viên. Đặc biệt, mỗi giảng viên luôn lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục làm mục tiêu phấn đấu nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  Các bộ môn cũng tăng cường công tác dự giờ bình giảng rút kinh nghiệm phân loại giảng viên, có nhiều đổi mới trong sinh hoạt học thuật, tăng cường trao đổi, thảo luận các chủ đề, nội dung giảng dạy. Từ đó, rút kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện.

Các bài giảng có sự gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành,
                                       nâng cao năng lực thực tiễn cho sinh viên

Cùng với đội ngũ giảng viên, cán bộ các phòng, ban thi đua “lao động sáng tạo, phục vụ tận tình” mang lại hiệu quả thiết thực. Mỗi cán bộ, viên chức đều nâng cao ý thức trách nhiệm sáng tạo, gương mẫu, tận tình phục vụ cán cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường và các tổ chức cá nhân đến trường làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử và quy định giao tiếp trong môi trường sư phạm, tích cực học tập nâng cao kĩ năng mềm, tiếp thu ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc…
Đối với bộ phận sản xuất, kinh doanh cũng đã đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo với nhiều nội dung thiết thực. Công đoàn bộ phận đã động viên đoàn viên công đoàn tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, giảm chi phí quản lý, để nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao đủ sức cạnh tranh trên thị trường.
          Cùng với việc thúc đẩy các phong trào thi đua, nhà trường đã thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016 từ các đơn vị. Từ ngày 05/12 đến ngày 27/12/2015 các phòng, khoa tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức kiểm điểm công tác năm 2015 của từng đơn vị đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ, những tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng công tác trong năm 2016. Với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cá nhân và đơn vị, tại Hội nghị các phòng, khoa đã thống nhất cao và đưa ra chỉ tiêu cụ thể, nhiệm vụ và biện pháp thực hiện các mục tiêu của đơn vị, nhà trường trong năm mới. Ngay sau khi Hội nghị cán bộ viên chức các đơn vị kết thúc, Ban Giám hiệu cùng với Công đoàn trường đã họp, đánh giá, rút kinh nghiệm để chuẩn bị các điều kiện tiến tới Hội nghị cán bộ viên chức nhà trường.

Hội nghị cán bộ viên chức K.M,TT&GD

Hội nghị cán bộ viên chức P.KT&ĐBCL

Với tinh thần trách nhiệm và hoạt động tích cực, hai tiểu ban Văn kiện và Tuyên truyền, khánh tiết, cơ sở vật chất đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị. Ban Văn kiện đã hoàn thiện Báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016, các tham luận trình bày tại Hội nghị đều tập trung phân tích sâu thực trạng các mặt công tác, đưa ra các giải pháp thiết thực để đơn vị, nhà trường thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, đào tạo. Tiểu ban tuyên truyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh kịp thời kết quả tiến hành hội nghị các đơn vị, phản ánh các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, sáng tạo nghiên cứu khoa học, gương người tốt việc tốt,…Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết phục vụ cho Hội nghị đã được chuẩn bị sẵn sàng.
       Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016 là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng để cán bộ viên chức nhà trường hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trước tình hình mới, từ đó đề xuất những giải pháp thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2016 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương -  Năng động, sáng tạo – Vượt khó, phát triển”, toàn thể cán bộ viên chức nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn đưa nhà trường tiếp tục có những bước phát triển trong năm học 2015-2016, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học phát triển theo định hướng ứng dụng. Theo kế hoạch Hội nghị Công chức – viên chức nhà trường năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 09/01/2016. Với sự chuẩn bị chu đáo và truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ viên chức nhà trường, Hội nghị nhất định sẽ thành công tốt đẹp!