Thứ sáu - 17/08/2018 11:32

Trường Đại học Sao Đỏ được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 13 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng 15/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2006-2018. Dự hội nghị có Chủ tịch Nước Trần Đại Quang; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương; NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng, đại diện Trường Đại học Sao Đỏ tham gia hội nghị.
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng (người mặc áo trắng) cùng các đại biểu dự hội nghị
          Những năm qua, lực lượng Công an đã có nhiều nỗ lực, tăng cường đổi mới nội dung, hình thức, tổ chức xây dựng và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Các mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, nhân rộng theo từng địa bàn, lĩnh vực, phù hợp với thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần phòng ngừa, khắc phục nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm.
         Cùng với các cơ quan, tổ chức, Trường Đại học Sao Đỏ luôn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cán bộ, giảng viên, sinh viên: Quán triệt những định hướng mới của Đảng về tăng cường Quốc phòng - An ninh bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Thực hiện tốt cuộc vận động phòng chống ma tuý học đường; Ban hành quy chế phối hợp giữa lực lượng công an địa phương với nhà trường trong quản lý giáo dục sinh viên; Sinh viên cam kết thực hiện quy định trong học tập, rèn luyện, an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội; Tiếp tục thực hiện xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT”; Duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động các mô hình tự quản về ANTT như đội thanh niên xung kích, sinh viên tình nguyện,.. Cùng với đó nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường, chính quyền địa phương và gia đình trong công tác đảm bảo ANTT, quản lý sinh viên; Mỗi lớp sinh viên và mỗi khoa đào tạo là một mô hình tự quản trong nhà trường, thông qua giáo viên chủ nhiệm, triển khai hoạt động tự quản của Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn...
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng (người đứng thứ 5 từ trái qua)
nhận Bằng khen của Bộ Công an
         Từ những hoạt động tích cực tại hội nghị tổng kết nhà trường đã được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2006-2016.
         Thành quả này sẽ là động lực để các bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục triển khai và tổ chức có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn tiếp theo.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị