Chủ nhật - 10/06/2018 21:01

Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2017-2018

Hội thi giảng viên dạy giỏi (GVDG) là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo cơ hội để giảng viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, xây dựng môi trường học tập năng động hiệu quả. Tiếp nối thành công của các kỳ hội giảng trước, sáng ngày 9/6/2018 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2017-2018.
           Tham dự lễ khai mạc, về phía các trường trong cụm trường Chí Linh có Đại tá Phạm Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 3, đồng chí Nguyễn Đông Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cơ giới xây dựng, đồng chí Vũ Huy Hiên – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Cơ giới đường bộ. Về phía nhà trường có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa cùng toàn thể giảng viên nhà trường.
Đại diện các trường trong cụm trường Chí Linh tặng hoa chúc mừng nhà trường
          Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Hội thi giảng viên dạy giỏi là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào tự rèn luyện học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giảng viên. Thông qua hội thi là cơ sở để nhà trường tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và triển khai cho năm học tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi
          Thực hiện kế hoạch giảng viên năm học 2017-2018, nhà trường đã tổ chức, triển khai công tác bồi dưỡng giảng viên tập trung ở những nội dung: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trải nghiệm thực tế, bồi dưỡng tin học ngoại ngữ, công tác bồi dưỡng ở từng lĩnh vực chuyên môn được quan tâm toàn diện, việc xếp loại giảng viên được duy trì nền nếp trong năm học đã có 135 thầy, cô xếp loại khá giỏi, 46 thầy, cô đạt danh hiệu GVDG cấp cơ sở, nhà trường đã lựa chọn 12 bài giảng hay nhất đại diện các khoa tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2017-2018.
Bài giảng đạt giải Nhất tại Hội thi
          Để đảm bảo việc nhận xét, đánh giá bài giảng được khách quan, chính xác, Hội đồng giám khảo hội thi đã thành lập 4 tiểu ban theo nhóm ngành: Kỹ thuật; Kinh tế, chính trị, ngoại ngữ, tin học; Khoa học cơ bản. Trong 12 bài giảng tham gia dự thi, có 9 bài giảng lý thuyết; 02 bài giảng thực hành và 01 bài giảng tích hợp thực hiện thao giảng với thời lượng 50 phút.
         Theo đánh giá của Ban Giám khảo: Các thầy, cô tham gia hội thi có sự chuẩn bị chu đáo về hồ sơ giáo án, xác định đúng mục tiêu bài giảng, lựa chọn nội dung bài giảng phù hợp; Có sự kết hợp và sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực; Các tiết thảo luận, hướng dẫn thực hành thực hiện đúng quy trình, kích thích được tính tích cực, chủ động của sinh viên; Các bài giảng thực hành phát huy được tối đa các phương tiện, thiết bị, đồ dùng dạy học, ngoại ngữ, liên hệ tốt với thực tiễn là cho bài giảng thêm phong phú, sinh động.

Ban Giám khảo nhận xét các bài giảng
          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho cô Đặng Thị Dung – Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất, 02 giải Nhì cho cô Dương Thị Hoa – Khoa Điện và thầy Đào Văn Kiên – Khoa Cơ khí, và  03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Cùng với đó, Công đoàn trường đã có phần thưởng động viên, khích lệ các giảng viên tham gia hội thi.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng trao giải Nhất cho cô Đặng Thị Dung
và chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô đạt giải tại Hội thi
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trao giải cho thầy,
 cô đạt giải Nhì tại Hội thi

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trao giải cho
các cô đạt giải Ba và giải Khuyến khích tại Hội thi

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Chủ tịch Công đoàn trường trao thưởng
cho 10 thầy, cô đạt giải tại Hội thi
          Thành công của Hội thi đã đánh dấu sự trưởng thành, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của đội ngũ giảng viên nhà trường về kiến thức, trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm, là cơ sở xây dựng nhà trường phát triển bền vững.
         Một số hình ảnh của Hội thi: