Thứ năm - 02/01/2020 07:51

Trường Đại học Sao Đỏ: 6 công trình đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XI (2018-2019)

Nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hải Dương. Tối 30/12/2019, tại trường quay đa năng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2018 - 2019) tổ chức tổng kết và trao thưởng cho 37 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.
         Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI sau 2 năm triển khai đã nhận được 67 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật. Hội đồng giám khảo chấm giải đã chọn 37 giải pháp, sáng kiến kỹ thuật xuất sắc thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, giao thông, vận tải; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo để trao giải.

TS. Nguyễn Trọng Các (thứ 3 từ trái qua), TS. Lê Ngọc Hòa (thứ 4 từ trái qua) -
Đại diện nhóm tác giả Khoa Điện nhận giải Ba
          Từ nhiều năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học luôn được Trường Đại học Sao Đỏ đặc biệt quan tâm, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Năm 2019, hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường có nhiều đột phá mang tính khởi sắc với nhiều công trình đạt giải tại các hội thi và được chuyển giao đến các doanh nghiệp. Tiếp nối thành công đó, 6 công trình nghiên cứu khoa học của nhà trường đã được vinh danh trao giải tại lễ tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XI (2018-2019), trong đó có 02 công trình: “Mô hình Scada điều khiển dao cách li, tủ phân phối và giám sát dòng điện, điện áp, công suất, tần số, góc pha của trạm biến áp bằng PLC và WINCC” do TS. Lê Ngọc Hòa – Khoa Điện làm chủ nhiệm , “Dây chuyền bốc xếp hàng hóa tự động sử dụng robot” do TS. Nguyễn Trọng Các - Khoa Điện làm chủ nhiệm được Ban tổ chức trao giải Ba.

Đại diện các nhóm tác giả nhận giải Khuyến khích tại buổi lễ
          04 công trình: “Quản lý tòa nhà thông minh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” do Th.S Nguyễn Thị Tâm – Khoa Điện làm chủ nhiệm , “Hàn phục hồi vật liệu bằng công nghệ hàn TIG (GTAW) có sử dụng thiết bị gia nhiệt điện trở” do Th.S Trịnh Văn Cường – Khoa Cơ khí làm chủ nhiệm, “Thiết bị điều khiển và giám sát hệ thống hòa đồng bộ giữa nguồn điện năng lượng tái tạo với nguồn điện lưới” do Th.S Vũ Trí Võ – Khoa Điện làm chủ nhiệm, “Xây dựng thiết bị đo, giám sát và chẩn đoán tình trạng hoạt động máy biến áp hạ áp” do TS. Đỗ Văn Đỉnh – P.KHCN&HTQT làm chủ nhiệm được trao giải Khuyến khích tại Hội thi. Các công trình nghiên cứu của Nhà trường đều được đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng ứng dụng. Nhiều công trình đã được chuyển giao tới doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XI.

Đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen
của UBND tỉnh  cho Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
          Thành tích này đã khẳng định năng lực nghiên cứu, sự kết tinh trí tuệ của đội ngũ giảng viên nhà trường, góp phần đẩy mạnh phong trào sáng tạo kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Hội đồng Trung ương, Bí thư Đảng đoàn,
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Tỉnh Hải Dương chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Tác giả bài viết: Phạm Văn Dự