Thứ ba - 24/04/2018 07:42

Trường Đại học Sao Đỏ bế mạc huấn luyện tự vệ năm 2018

Sau 7 ngày huấn luyện, chiều ngày 23/4/2017 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức bế mạc đợt huấn luyện tự vệ năm 2018. Tới dự có NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng cùng 31 chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện.
          Sau đợt huấn luyện, về mặt chính trị các chiến sỹ tự vệ đã nắm vững các nội dung, kiến thức cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; Đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Về quân sự gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn súng tiểu niên AK,… Kết thúc đợt huấn luyện có 100% chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các yêu cầu đặt ra.

NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng phát biểu bế mạc

Phát biểu tại buổi bế mạc NGƯT.TS Vũ Quang Thập đánh giá cao kết quả các chiến sĩ tự vệ đã đạt được, khẳng định đợt huấn luyện đã nâng cao nhận thức chính trị - pháp luật, hiểu rõ nhiệm vụ, quốc phòng, quân sự của địa phương. Từ đó từng bước xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện góp phần đảm bảo an ninh chính trị nhà trường và địa phương.

Tác giả bài viết: Bích Thủy