TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ ba - 15/05/2018 15:45

Thủ lĩnh sinh viên Thân Thị Thu Hà - doanh nghiệp tuyển dụng trước khi tốt nghiệp


Sinh viên Thân Thị Thu Hà
          Trở thành cán bộ nhân sự của công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam ngay từ khi là sinh viên năm thứ 4, Thân Thị Thu Hà là một trong những tấm gương sáng tiêu biểu đại diện cho thành công và sức trẻ của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. Ngay từ những ngày đàu làm việc tại công ty, Hà đã để lại rất nhiều ấn tượng với những thành tích được công ty ghi nhận. Cùng trò chuyện và nhìn lại hành trình phấn đấu của cô sinh viên Khoa Công nghệ May và Thời trang!
       PV: Chào Hà, được biết hiện tại đang là sinh viên năm thứ 4 của Khoa Công nghệ May và Thời trang nhưng Hà đã chính thức trở thành cán bộ nhân sự của công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam. Bạn có thể chia sẻ với mọi người về thành công của mình được không?
       Thân Thị Thu Hà: Đam mê thời trang và luôn bị cuốn hút bởi những bộ trang phục có thiết kế đẹp, độc đáo đã nuôi dưỡng trong em ước mơ theo học ngành Công nghệ May ngay từ khi còn là một cô học sinh trung học cơ sở. Đến với Khoa Công nghệ May và Thời trang Trường Đại học Sao Đỏ em đã luôn xác định cho mình động cơ, ý thức học tập rõ ràng để giành được kết quả cao trong các kì thi.
Với mối quan hệ hợp tác của Khoa và nhà trường em đã được thực tập tại công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam. Tại đây với kỹ năng nghề nghiệp tích lũy được trong những năm học tại trường em đã nhanh chóng nắm bắt được thực tế sản xuất, sau 2 tháng thực tập em được công ty đào tạo chuyền trưởng sản xuất. Song với tính năng động, thích tham gia các hoạt động sôi nổi nên em đã nộp hồ sơ tuyển dụng vào bộ phận nhân sự của công ty. Qua phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với Giám đốc nhân sự cấp cao, em đã được nhận vào làm việc tại bộ phận nhân sự của công ty.
         PV: Những năm học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ đã giúp ích cho công việc hiện tại của Hà như thế nào?
        Thân Thị Thu Hà: Với mình có những năm tháng ở Đại học Sao Đỏ thì mới có mình bây giờ, toàn bộ những trải nghiệm của mình ở đại học đều là nền tảng để áp dụng vào thực tế công việc. Với chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn sản xuất, trong quá trình học được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp đã giúp em tích lũy được kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo từ Khoa Công nghệ may và Thời trang -  Trường Đại học Sao Đỏ em có thể tự tin đảm nhiệm tốt vai trò là một chuyền trưởng sản xuất hay một cán bộ nhân sự của công ty.
        PV: Được biết Hà là một thủ lĩnh trong các hoạt động phong trào Đoàn – Hội của nhà trường, được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao giải “Sao tháng Giêng”. Qua những hoạt động Đoàn đã giúp ích gì cho Hà?
       Thân Thị Thu Hà: Với xu thế phát triển của xã hội, sinh viên sau khi ra trường ngoài kiến thức chuyên ngành thì còn cần phải có kỹ năng mềm tốt. Chính vì vậy, ngay từ năm thứ nhất đến năm thứ 4 em luôn tích cực rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động tập thể của Đoàn – Hội như hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện, các cuộc thi về kỹ năng mềm, kỹ  năng giao tiếp đã giúp em tích lũy được các kiến thức về xã hội, những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và công việc.
        PV: Là một sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng trước khi tốt nghiệp, Hà có thể chia sẻ cho các bạn trẻ về cơ hội việc làm của ngành Công nghệ May được không?
       Thân Thị Thu Hà: Ngành dệt may hiện đang là lĩnh vực có các mặt hàng xuất khẩu đứng thứ ba trong nhóm những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đội ngũ những nhà thiết kế, cử nhân được đào tạo chuyên nghiệp của ngành May là lực lượng chính đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ngành. Trước sự phát triển nhanh và mạnh đó thì nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành dệt may ở nước ta là rất lớn. Theo số liệu thống kê, mỗi năm ngành dệt may Việt Nam cần khoảng 20.000 cử nhân ngành công nghệ may nhưng các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước mới đào tạo được khoảng 6.000 cử nhân, chiếm 30% nhu cầu sử dụng. Vì vậy, học ngành Công nghệ may, khi ra trường các bạn dễ dàng tìm được việc làm ngay với mức thu nhập cao và ổn định.
Khoa Công nghệ May và Thời trang, Trường Đại học Sao Đỏ với truyền thống đào tạo có chất lượng cao, Cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư hiện đại, nội dung chương trình đào tạo luôn cập nhật những kiến thức mới, Khoa mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng nghề nghiệp giỏi, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập.
         PV: Hà có muốn nhắn nhủ điều gì đến các bạn trẻ đang phân vân khi lựa chọn ngành học và trường học hiện nay?
         Thân Thị Thu Hà: Các bạn trẻ khi đang còn phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề theo học, hãy mạnh dạn lựa chọn ngành Công nghệ May của Khoa Công nghệ May và Thời trang, Trường Đại học Sao Đỏ vì thực sự các bạn sẽ không phải nuối tiếc. Với 4 năm học tại trường chắc chắn các bạn sẽ có kiến thức chuyên môn vững vàng và cơ hội việc làm ổn định trong tầm tay để xây dựng một tương lai tươi sáng.
       P.V: Cảm ơn Thân Thị Thu Hà  đã tham gia buổi phỏng vấn hôm nay. Chúc Hà bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây