TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ tư - 21/10/2020 16:23

Thủ lĩnh sinh viên Tạ Đức Hùng – Cống hiến bằng cả trái tim cho hoạt động phong trào

          “Năng động – Nhiệt huyết – Bản lĩnh” đó là những cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với sinh viên Tạ Đức Hùng – lớp DK9-OTO1, khoa Ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ. Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt khiến nhiều người nể phục mà chính sự trưởng thành và kinh nghiệm dày dặn trong công tác Đoàn – Hội đã giúp Hùng xuất sắc giành giải Nhất trong Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Hải Dương" năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Thị Trang – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban thanh niên trường học,
Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hải Dương trao giải Nhất cho sinh viên Tạ Đức Hùng
(Trường Đại học Sao Đỏ)
Sinh viên Tạ Đức Hùng (đứng thứ 2 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo
và các thí sinh đạt giải Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Hải Dương năm 2020
           Sinh ra và lớn lên tại vùng quê lúa Thái Thụy (Thái Bình), bố mất sớm, gánh nặng gia đình đè nặng trên đôi vai gầy của mẹ, chính vì vậy Hùng rất thương mẹ và luôn ý thức trong học tập. Hùng biết đến Trường Đại học Sao Đỏ qua các phương tiện truyền thông và thấy các anh chị cùng quê học tập tại trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định. Vì vậy em đã đăng ký xét tuyển vào khoa Ô tô, Trường Đại học Sao Đỏ để thực hiện ước mơ của mình.
 
Sinh viên Tạ Đức Hùng thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Ô tô
          Tạ Đức Hùng cho biết: "Trong thời gian học tập tại trường em thấy mình thật đúng đắn khi lựa chọn học tập tại mái trường này. Được theo học ngành mình yêu thích vì thế em luôn cố gắng để đạt kết quả cao nhất trong học tập. Tất cả các học kỳ em đều đạt học bổng khuyến khích học tập của nhà trường.
 
 
Sinh viên Tạ Đức Hùng luôn "cháy" hết mình trong các hoạt động tình nguyện
          Là Bí thư chi đoàn DK9 - OTO1 Tạ Đức Hùng luôn tích cực tham gia các hoạt động của Khoa cũng như của nhà trường. Với vai trò là một thủ lĩnh, Hùng cho rằng trong hoạt động Đoàn, Hội hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sự đam mê. Bởi chỉ có đam mê mới giúp cho chúng ta "cháy" hết mình cho những hoạt động ấy. Hạnh phúc là khi thấy được những việc làm của mình giúp ích cho xã hội, được nhìn thấy niềm vui ánh lên trong đôi mắt của các em học sinh vùng khó khăn, là nụ cười hạnh phúc của các cụ già, sự chân tình của người dân ở những nơi mình đến tình nguyện, nụ cười và những giọt nước mắt lúc chia tay luôn đọng lại trong em những cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến… Bên cạnh đó, với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Sao Đỏ, Hùng luôn cố gắng nỗ lực cùng các thành viên trong Câu lạc bộ thử sức mình trong lĩnh vực truyền thông với mong muốn nhiều bạn trẻ sẽ biết đến ngôi Trường Đại học Sao Đỏ để có định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.
Sinh viên Tạ Đức Hùng (ngồi thứ nhất bên trái) cùng các thành viên
Câu lạc bộ truyền thông sinh viên Sao Đỏ
          Ghi nhận những đóng góp của sinh viên Tạ Đức Hùng trong hoạt động Đoàn, Hội, năm học 2019 - 2020, Hùng vinh dự được nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường và được Hội sinh viên tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen “Sinh viên 5 tốt” năm 2020.
          Tham gia Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Hải Dương lần thứ III năm 2020, Tạ Đức Hùng đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác giành giải Nhất Hội thi và vinh dự đại diện cho sinh viên tỉnh Hải Dương tham dự Hội thi Thủ lĩnh sinh viên Toàn quốc lần thứ III năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng. Tại Hội thi Thủ lĩnh sinh viên Toàn quốc, đề tài “Xây dựng phần mềm Sinh viên 5 tốt và đổi mới cách truyền thông của Hội sinh viên các cấp cơ sở” của Tạ Đức Hùng đã được Ban Giám khảo đánh giá cao và có nhiều đóng góp trong việc quản lý Hội. Hùng chia sẻ: "Hội thi Thủ lĩnh sinh viên là sân chơi bổ ích cho tất cả sinh viên chúng em có cơ hội giao lưu, học hỏi, cọ sát, giúp chúng em tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng trong hoạt động phong trào, tạo cơ hội cho chúng em được học tập, cống hiến, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng".
Sinh viên Tạ Đức Hùng (đứng thứ 2 từ trái qua) tại Chung kết Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc 2020
          Hai năm học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ là những năm tháng đong đầy kỷ niệm đẹp của cậu sinh viên Tạ Đức Hùng. Với niềm tin được học tập tại môi trường văn hóa với cơ sở vật chất hiện đại, những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được qua các hoạt động phong trào sẽ là hành trang vững chắc giúp em tự tin, vững bước trên con đường tương lai. Hùng mong muốn cùng với anh em cán bộ Đoàn, Hội – những thế hệ sinh viên đại diện cho sức trẻ của nhà trường sẽ viết tiếp truyền thống thật đẹp mà hơn 50 năm qua các thế hệ sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã tạo dựng, góp phần khẳng định thương hiệu, uy tín đối với xã hội, để nhà trường sẽ mãi là "Nơi ươm mầm cho những ước mơ".

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây