TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ sáu - 30/08/2019 16:30

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

Tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ
          Nhằm giáo dục truyền thống quê hương, đất nước, tự hào về mái trường Đại học Sao Đỏ, đứng chân trên mảnh đất Chí Linh – địa linh nhân kiệt, sáng ngày 30/8/2019, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho tân sinh viên dâng hương tưởng niệm tại Đền thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ.

Thầy và trò nhà trường hướng đến dâng hương tại đền thầy giáo Chu Văn An
          Tiết trời vào thu như giao hòa với lòng người, dường như có linh khí từ ngàn xưa ứng lại, tạo cho không gian buổi lễ dâng hương thêm phần long trọng. Khúc tấu bạch trang trọng, thiết tha, người người trong đoàn lặng im tưởng nhớ về thầy giáo Chu Văn An một vĩ nhân với tấm lòng yêu nước, thương dân, không chịu cúi mình trước cường quyền hung bạo. Trong không khí trang nghiêm ấy, tân sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ kính cẩn, nghiêng mình dâng hương tưởng nhớ trước nhân cách cao cả của người thầy vĩ đại. Đoàn cũng được nghe hướng dẫn viên khu di tích giới thiệu về thân thế, cuộc đời của thầy giáo Chu Văn An - người thầy của muôn đời. Trước anh linh của thầy giáo Chu Văn An, mỗi sinh viên đều thấy tự hào hơn khi là sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ - một ngôi trường với 50 năm truyền thống được linh khí của mảnh đất Chí Linh bồi đắp.

Tân sinh viên dâng hương tại đền thầy giáo Chu Văn An
          Tiếp đó, thầy và trò tiếp tục đến với Đền thờ bà Nguyễn Thị Duệ - nữ Tiến sĩ đầu tiên trong lịch sử khoa bảng Việt Nam. Dâng hương tưởng niệm tại đây, sinh viên nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân nữ Tiến sĩ đầu tiên của đất nước, tôn vinh sự học và truyền thống “uống nước nhớ nguồn, thi cử đăng khoa” của dân tộc Việt Nam.

Thanh niên xung kích dâng hương tại Đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ
          Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành hương tìm về nguồn cội là khu di tích Côn Sơn. Tại đây các em được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của các anh hùng dân tộc như Trần Nhân Tông, Huyền Quang, Trần Nguyên Đán và đặc biệt là Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.
         Chuyến đi về nguồn đã đem đến cho cả thầy và trò Trường Đại học Sao Đỏ nhiều trải nghiệm thú vị: vừa củng cố kiến thức văn hóa dân tộc vừa hiểu thêm về cuộc đời những danh nhân đáng kính trong lịch sử văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc, giúp các em có động cơ ý thức trong học tập và rèn luyện theo bước cha ông để truyền thống hiếu học, thi cử đăng khoa ngày càng sáng. 
         Một số hình ảnh của chuyến hành hương: 
 

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    bo cong thuong tang hoa
50 năm truyền thống đào tạo
img 9221 2
Robocon năm 2019
ky niem truoc gio g2
10 năm một chặng đường
image068
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây