TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ bảy - 06/03/2021 19:42

Sinh viên Tạ Đức Hùng – DK9-OTO1 chia sẻ phương pháp học online hiệu quả

          Sau một thời gian học online, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã đúc kết và truyền tay những kinh nghiệm học tập hiệu quả, thích ứng nhanh với cách học mới trong điều kiện hiện nay.
 
          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, hầu hết các trường đại học đã tổ chức học trực tuyến và hình thức này chắc chắn không còn xa lạ với các bạn sinh viên nữa. Không thể phủ nhận học online còn nhiều bỡ ngỡ, hơn nữa cũng khiến sinh viên căng thẳng hơn vì liên tục ngồi máy tính hàng giờ đồng hồ.
         Cùng với cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, sau một thời gian học online, các bạn sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ (SDU) đã đúc kết được và truyền tay nhau kinh nghiệm học online. Chúng ta hãy cùng Tạ Đức Hùng – sinh viên lớp DK9-OTO1 điểm lại cách học của các bạn ấy trong thời gian này nhé:
         Tạ Đức Hùng: Xin chào các bạn, để học online có hiệu quả theo mình mỗi bạn sẽ có một cách học và phương pháp học khác nhau, với lớp DK9-OTO1 của mình thì các bạn đã thực hiện và đúc kết ra các phương pháp sau:
          Luôn có tinh thần tự giác:
        Khi học online thì tinh thần tự giác của sinh viên là yếu tố tiên quyết nhất bởi các thầy, cô ở bên kia màn hình rất khó để kiểm soát được việc học của các bạn. Để việc học được hiệu quả, hãy nghiêm khắc với bản thân và đặt mục tiêu cho mình là hiểu bài giảng, vận dụng vào thực tiễn trên cơ sở nghiên cứu thêm các tài liệu trên intrenet cũng như các sách tham khảo, chuyên khảo.
Khi học online thì tinh thần tự giác của sinh viên là yếu tố tiên quyết
          Tập trung cao độ khi học online:
         Để môi trường xung quanh không làm bạn phân tâm hãy chọn ngồi học trong một phòng riêng để tránh mất tập trung. Tốt nhất nên ngồi ở bàn học như khi đi học ở trường thay vì ngồi ghế sopha, bàn uống nước...
         Khi học các bạn hãy tắt điện thoại và các thiết bị điện tử vì nếu để điện thoại trong tầm mắt và thỉnh thoảng có tín hiệu điện thoại vang lên, chắc không ai có thể kìm lòng mà không nhấc điện thoại lên lướt một chút.
         Ngoài ra, các bạn cũng cần tránh những tác nhân đến từ mạng trực tuyến: Ngồi học online đương nhiên sẽ cần sử dụng đến máy tính và internet. Khi vào lớp, hãy tắt các tab khác trong trình duyệt, log out tài khoản facebook, tập trung vào nội dung cần làm và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu mở quá nhiều trang cùng lúc, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán rất nhiều.


Tập trung cao độ khi học online
          Đứng dậy thư giãn và rèn luyện để có một cơ thể và trí óc mạnh khỏe:
         Sau mỗi tiết học, chắc hẳn mắt và lưng bạn đã bắt đầu mệt mỏi, hãy rời khỏi màn hình máy tính và thư giãn một chút để tránh làm đầu óc căng thẳng. Như vậy chắc chắn tiết học sau bạn sẽ sẵn sàng để tiếp thu có hiệu quả thêm lượng kiến thức mới.
           Đặc biệt, sau khi buổi học kết thúc các bạn có thể tập các bài thể dục ở nhà khoảng 20-30 phút để không làm bạn mệt mỏi. Và dĩ nhiên việc này có hiệu quả rất cao, giúp cho sức khỏe được đảm bảo và sẵn sàng cho những buổi học tiếp theo.
          Các bạn lớp mình đã thử các bước này và thành công. Mong rằng các bạn đọc sẽ tạo được hứng thú cho mình trong việc học online để tránh lãng phí thời gian và đạt được kết quả cao nhất trong học kỳ này nhé!
  

Tác giả bài viết: Nguyễn Bích Thủy - Tạ Đức Hùng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây