TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ sáu - 06/03/2020 10:02

Nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ duyên dáng trong Tuần lễ áo dài

      Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và phát động phụ nữ cả nước mặc áo dài từ ngày 2/3 đến ngày 8/3/2020. Hưởng ứng sự kiện này, nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ đã mặc trang phục áo dài truyền thống trong các ngày làm việc của Tuần lễ áo dài.
      Áo dài có đặc trưng là ôm sát lấy cơ thể, cổ cao và có chiều dài chấm gót chân. Áo dài được xẻ nhẹ nhàng hai bên hông, tuy kín đáo nhưng vẫn toát lên được vẻ quyến rũ, gợi cảm. Màu sắc áo dài cũng rất đa dạng, áo dài truyền thống xưa chủ yếu là đỏ, đen, trắng và theo thời gian, áo dài có nhiều sự thay đổi về màu sắc kiểu dáng.
Nữ cán bộ viên chức duyên dáng trong tà áo dài tại văn phòng làm việc
      Đối với phụ nữ, mặc chiếc áo dài không chỉ tôn vinh nét đẹp hình thể, sự duyên dáng, nữ tính mà còn mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi chiếc áo dài có giá trị văn hóa cao trong đời sống xã hội. Ngày nay, chiếc áo dài được các bà, các mẹ và chị em phụ nữ không chỉ mặc trong những dịp: Tết cổ truyền dân tộc, lễ hội, đám cưới, đi chùa mà còn mặc trong các sự kiện trọng đại như hội nghị, tiếp khách nước ngoài, trình diễn nghệ thuật, các cuộc thi sắc đẹp… Trải qua thời gian và năm tháng, trang phục áo dài truyền thống vẫn tồn tại và phát huy thế mạnh trong đời sống văn hóa của người Việt Nam.
            Để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy “di sản” văn hóa Việt Nam, nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ hưởng ứng Tuần lễ áo dài đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong phong trào thi đua chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2020. Tại văn phòng, trên giảng đường, khắp khuôn viên nhà trường, nữ cán bộ viên chức mặc trang phục áo dài tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha nhưng cũng không kém phần quyến rũ của chị em trong ngày làm việc.
Những hình ảnh đẹp của nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ hưởng ứng Tuần lễ áo dài:


Tác giả bài viết: Thanh Lan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    bo cong thuong tang hoa
50 năm truyền thống đào tạo
img 9221 2
Robocon năm 2019
ky niem truoc gio g2
10 năm một chặng đường
image068
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây