TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ bảy - 10/08/2019 01:03

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá – ngành “hot” của thời đại công nghệ 4.0

Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá – ngành “hot” của thời đại công nghệ 4.0
          Trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, các nước trong khu vực châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore) đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, với các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất hiện đại với những dây truyền tự động hóa ở mức độ cao và tự động hóa hoàn toàn. Từ đó dẫn đến nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao có chuyên môn về “Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa” để làm chủ các dây truyền sản xuất hiện đại đáp ứng được yêu cầu sản xuất.
          Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học nghiên cứu và triển khai hệ thống điều khiển và tự động các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đảm bảo cho việc điều khiển một cách nhanh chóng, chính xác đạt hiệu suất cao với các dây chuyền sản xuất phức tạp, mang tính chính xác khuôn mẫu.

          Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học “cung không đủ cầu”, luôn có thu nhập cao và không sợ thất nghiệp ở hiện tại và cả trong tương lai. Hiện nay, các bạn trẻ đã có sự thay đổi nhận thức về lựa chọn ngành nghề học tập phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp.

TS Lê Ngọc Hòa hướng dẫn sinh viên tìm hiểu mô hình cánh tay robot

          Trong những năm qua Khoa Điện - Trường Đại học Sao Đỏ luôn khẳng định được uy tín, chất lượng đào tạo của mình và được xã hội thừa nhận. Nhà trường không ngừng đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo cho khoa Điện. Trung tâm thực hành - thực nghiệm hiện đại với 12 phòng thực hành, thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, đào tạo, giúp sinh viên tích lũy được kiến thức chuyên sâu, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận nhanh với thực tế sản xuất như: thiết bị điều khiển kết nối máy tính PLC, vi xử lý/vi điều khiển, vi mạch số, mạng truyền thông công nghiệp, biến tần, DCS, SCADA, cảm biến công nghiệp, hệ thống điều khiển khí nén, mô hình hòa đồng bộ lưới điện, tủ tự động đóng nguồn dự phòng ATS,…

Sinh viên trong giờ học thực hành PLC

          Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Sinh viên học kỹ thuật điều khiển và tự động hoá được trang bị kiến thức nền tảng về hệ thống điều khiển tự động, lập trình PLC, mạng truyền thông công nghiệp, hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA), hệ thống điều khiển phân tán (DCS), hệ thống điều khiển qua mạng (NCS), các phần mềm như matlab/simulink, C, C++, Visual basic, Proteus, TrueTime. Kiến thức phân tích và đánh giá mối quan hệ kinh tế - kỹ thuật cơ bản trong tổ chức sản xuất công nghiệp để xây dựng, tổ chức, điều hành và quản lý các dự án về điện trong công nghiệp và dân dụng.

 

Tân sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá thăm quan, trải nghiệm 
tại Công ty Canon Việt Nam

          Bên cạnh đó, để đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, đúng chuyên môn, khoa Điện luôn có những mối quan hệ gắn bó bền chặt với các doanh nghiệp như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, công ty TNHH Sam Sung Việt Nam, công ty TNHH Canon Việt Nam, công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại, nhiệt điện Uông Bí, nhiệt điện Hoành Bồ… để đưa sinh viên đi thực tập, trải nghiệm. Ngoài ra, sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi được ưu tiên đi thực tập, trải nghiệm ở nước ngoài.

 

Hoạt động ngoại khoá của sinh viên khoa Điện

Chung kết cuộc thi: "Sáng tạo khởi nghiệp sinh viên khoa Điện" -2019

           Hiện nay, Khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ đang đào tạo các ngành ở trình độ thạc sĩ (Ngành Kỹ thuật điện tử); trình độ đại học (Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử  ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa). Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá luôn là một ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ đam mê khoa học kỹ thuật ưu tiên lựa chọn để lập thân, lập nghiệp. Khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ chính là nơi khởi nguồn của những kỹ sư tương lai.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
50 năm truyền thống đào tạo
img 9221 2
Robocon năm 2019
ky niem truoc gio g2
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây