TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ hai - 08/04/2019 16:23

Hội thảo khoa học “Định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên ngành Điện”

          Trong thời gian gần đây, cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng công nghiệp 4.0) đã trở thành chủ đề được nghiên cứu, phân tích và bàn luận rộng rãi tại nhiều diễn đàn với nhiều góc độ tiếp cận khác nhau. Thực tế cho thấy, cách mạng công nghiệp 4.0 bắt đầu có ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau tới các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, chính trị tại Việt Nam. Trong bối cảnh như vậy, cần thiết phải nghiên cứu, đánh giá đầy đủ về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, coi đó như một giải pháp phù hợp, một cách thức ứng phó hiệu quả để tranh thủ các cơ hội mà cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến cho Việt Nam. Cùng với làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang diễn ra mạnh mẽ trong cả nước, với mục tiêu tìm giải pháp hiệu quả nhằm định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Trong những năm qua, Khoa Điện Trường Đại học Sao Đỏ đã định hướng sinh viên tích cực đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tiếp cận với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp, năm 2019, Khoa Điện tổ chức hội thảo “Định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên ngành Điện” cho toàn thể sinh viên trong Khoa.
TS. Nguyễn Trọng Các – Trưởng Khoa Điện phát biểu tại Hội thảo         
          Trong buổi hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã tư vấn cho sinh viên về các vấn đề định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: TS. Chử Đức Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ chia sẻ về “Kinh nghiệm triển khai hoạt động hỗ trợ đổi mới công nghệ cho Doanh nghiệp và Trường Đại học”; Vấn đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học, Viện nghiên cứu” (ông Nguyễn Việt An – Phó trưởng phòng văn phòng đề án 844 – Bộ Khoa học Công nghệ); “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai hoạt động khởi nghiệp ở các tỉnh” của ông Lê Vũ Toàn – Học viện Khoa học Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ); các vấn đề xung quanh việc thiết lập định hướng; kích hoạt tư duy sáng tạo; lựa chọn cơ hội kinh doanh; phát triển và kiểm định mô hình kinh doanh; …Thông qua đó, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được trang bị các kiến thức và công cụ để phát triển tiềm năng đổi mới sáng tạo bản thân.

Các chuyên gia chia sẻ với sinh viên các vấn đề về định hướng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

          Những vấn đề thắc mắc của sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp cũng đã được các Nhà khoa học giải đáp cụ thể, giúp giảng viên, sinh viên Nhà trường hiểu biết thêm về hoạt động định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên giai đoạn hiện nay, góp phần nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng, hỗ trợ nâng cao một số kỹ năng mềm cho sinh viên để kích hoạt, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong môi trường đại học.

Sinh viên Khoa Điện giao lưu với các chuyên gia

          Thông qua buổi hội thảo, sinh viên ngành Điện có cơ hội tiếp cận các nhóm giải pháp cùng những ý kiến đóng góp quý báu của các Nhà khoa học và các chuyên gia trong và ngoài trường để định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên ngành Điện nói riêng, sinh viên Nhà trường nói chung, đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao theo định hướng đại học ứng dụng.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
50 năm truyền thống đào tạo
img 9221 2
Robocon năm 2019
ky niem truoc gio g2
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây