TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ tư - 26/08/2020 16:15

Công nghệ thực phẩm - Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực Việt Nam

          Sau khi thi tốt nghiệp THPT, việc chọn đăng ký học ở đâu, trường nào, học ngành gì để có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… là những câu hỏi khiến cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh phải suy nghĩ. Những lý do dưới đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có một cơ sở vững chắc, trọn niềm tin khi đăng ký học tập tại Khoa Thực phẩm & Hóa học – Trường Đại học Sao Đỏ.
          Ngành học giàu tiềm năng:
          Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch, các sản phẩm chế biến sẵn. Ngoài những sản phẩm chính như: rượu - bia - nước giải khát; sữa và các sản phẩm từ sữa; chế biến nông sản, thủy sản,... nước ta đang tiếp tục mở rộng ngành thực phẩm để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp thực phẩm liên tục được xây dựng, đầu tư để đa dạng hóa chủng loại và chất lượng sản phẩm. Do vậy, thị trường lao động luôn cần những kỹ sư công nghệ thực phẩm để đáp ứng với các vị trí công việc tại doanh nghiệp. Chính Vì vậy, chọn học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn cho mình một trong những nghề nghiệp để xây dựng tương lai.
Giảng viên khoa Thực phẩm & Hóa học nghiên cứu, sản xuất nước rửa tay khô Nano bạc
phát miễn phí cho cán bộ, viên chức, sinh viên và nhân dân góp phần chung tay chống dịch Covid 19 
          Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại:
         Với bề dày hơn 50 năm truyền thống đào tạo, Trường Đại học Sao Đỏ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để các bạn trẻ lựa chọn các ngành học phù hợp với đam mê, sở thích của bản thân cũng như định hướng của gia đình. Trong những năm qua, bên cạnh các ngành truyền thống, mũi nhọn như: Cơ khí, Điện, Ô tô... thì ngành Công nghệ thực phẩm thuộc khoa Thực phẩm & Hóa học luôn được nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như: Hệ thống phân tích DNA để định danh vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm, hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO, hệ thống sản xuất rượu bia, nước giải khát, hệ thống chế biến sữa, hệ thống kho lạnh, lạnh đông, các thiết bị chế biến sau thu hoạch thực phẩm, máy đồng hóa thực phẩm bằng áp suất cao, các thiết bị phân tích dinh dưỡng thực phẩm,… giúp cho sinh viên được đào tạo chuyên sâu về phân tích, sản xuất, chế biến, bảo quản và đánh giá chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đã đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong khoa, giúp sinh viên nắm vững kiến thức, tiếp cận với thực tiễn của doanh nghiệp.
 
 
Sinh viên thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm với các trang thiết bị hiện đại
          Đào tạo gắn lý thuyết với thực tế doanh nghiệp:
          Với định hướng phát triển nhà trường theo hướng đại học ứng dụng, đào tạo gắn liền với thực tế sản xuất, trong nhiều năm qua khoa và nhà trường luôn có mối quan hệ gắn bó mật thiết với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tập chuyên sâu, sát với thực tế đồng thời tạo thu nhập cho sinh viên. Sau kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên nhà trường không chỉ có kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn, tay nghề vững vàng mà còn có kỹ năng nghề nghiệp giỏi, tác phong công nghiệp, kỹ năng xã hội tốt, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, năng động, tự tin, có năng lực khởi nghiệp và thích ứng tốt với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 
Giảng viên của khoa có trình độ chuyên môn, luôn tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy
          Được đào tạo kỹ năng mềm và các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động phong trào:
          Để giúp sinh viên có môi trường học tập tốt, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có đầy đủ các kỹ năng cần thiết, khoa và nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Tại Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” năm học 2019-2020, sản phẩm: “Sữa chua Antioxy” của nhóm sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học đạt giải Ba. Hàng năm, khoa tổ chức các cuộc thi nấu ăn, chế biến thực phẩm,... thu hút sinh viên của khoa tham gia với tinh thần sáng tạo và học hỏi. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, tham gia các câu lạc bộ đội, nhóm... đã giúp sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tiếp cận nhiều hơn với thực tế, năng động, tự tin để vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.
Sản phẩm: “Sữa chua Antioxy” của nhóm sinh viên khoa Thực phẩm và Hóa học đạt giải Ba
Hội thi 
“Sáng tạo khoa học và công nghệ” năm học 2019-2020
          Nhiều vị trí việc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến:
          Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được rèn luyện tính kỷ luật, tác phong nghề nghiệp, ý thức chấp hành giờ giấc, được tham gia các chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ... Đó là nền tảng để các em tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, từ đó có ý thức học tập và rèn luyện để đáp ứng được với nhu cầu của thực tiễn sản xuất. Chính vì vậy, các cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm của nhà trường sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc tại các công ty, doanh nghiệp như: Sản xuất và chế biến thực phẩm,nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (QA), chủ doanh nghiệp chuyên chế biến thực phẩm...
Cựu sinh viên Vũ Minh Nguyên tại Nhà máy chế biến thực phẩm VISSAN – Bắc Ninh
         Hiện nay, nhiều sinh viên của khoa Thực phẩm & Hóa học, Trường Đại học Sao Đỏ sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp như: cựu sinh viên Vũ Minh Nguyên hiện đang làm trưởng ca tại Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản – Nhà máy chế biến thực phẩm Vissan Bắc Ninh; cựu sinh viên Lê Bá Sơn hiện đang làm việc tại Nhà máy đường Lam Sơn – Thanh Hóa được lãnh đạo công ty đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp; cựu sinh viên Hoàng Hải Anh hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu bao bì Thăng Long; cựu sinh viên Nguyễn Văn Hoàng hiện đang làm quản đốc và cựu sinh viên Vũ Thị Tuyết Mai – cán bộ kỹ thuật kiểm tra chất lượng của Nhà máy giấy Xương Giang (Bắc Giang); ...Ngoài ra, rất nhiều cựu sinh viên của khoa hiện đang làm việc tại công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô, Công ty sữa Vinamilk, Pesico Việt Nam, Cocacola Việt Nam, Công ty cổ phần Bibica, Thạch rau câu Long Hải, Foseca Việt Nam, Dầu thực vật Cái Lân,…. các em đều đảm nhận tốt vị trí công việc và được lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao cả về năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.
          Các bạn có niềm đam mê với ngành thực phẩm hãy đến với khoa Thực phẩm & Hóa học, Trường Đại học Sao Đỏ để hiện thực hóa ước mơ của mình.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây