TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ tư - 09/09/2020 16:27

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh trong xu thế hội nhập

          Cùng với xu hướng hội nhập của nền kinh tế, những tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là sau khi ký các hiệp định EVFTA, TPP… tạo ra những cơ hội mới cho người lao động và doanh nghiệp thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh cũng tăng lên nhanh chóng. Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học hấp dẫn các bạn trẻ năng động, muốn có nhiều cơ hội thăng tiến, rộng mở sự nghiệp trong tương lai.
          Hiện nay ở nước ta đang có hàng trăm ngàn doanh nghiệp đang hoạt động và ngày càng phát triển để bắt kịp với xu hướng phát triển chung của thế giới. Do đó, cần một lượng lớn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh để phục vụ cho hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp.
          Khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ là một trong những địa chỉ đào tạo tin cậy ngành Quản trị kinh doanh. Với chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn, học đi đôi với thực hành, trong nhiều năm qua khoa Kinh tế luôn phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đưa sinh viên đi thực tập, trải nghiệm, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập chuyên sâu, sát với thực tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ, yêu nghề, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.
Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất
phục vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên
          Ngành Quản trị kinh doanh của khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản trị kinh doanh Khách sạn - Nhà hàng và Quản trị chế biến món ăn. Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp như: Kỹ năng bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng; Kỹ năng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực; Kỹ năng thực hiện chính sách lương bổng và đãi ngộ; Kỹ năng phân tích kết quả hoạt động kinh doanh và tổ chức sản xuất… Chuyên ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị chế biến món ăn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn như: Nghiệp vụ phục vụ Khách sạn – Nhà hàng; Nghiệp vụ Bàn, Buồng, Bar và Chế biến món ăn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu. Sinh viên được hướng dẫn và thực hiện các kỹ năng nghề nghiệp tại hệ thống phòng thực hành chuyên ngành bao gồm: Phòng thực hành Nghiệp vụ Bàn, Buồng, Bar và Chế biến món ăn với hệ thống cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ cho quá trình học tập của sinh viên; được tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng,…
 
Sinh viên thực hành Nghiệp vụ Buồng – Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn - Nhà hàng
 
 
Sinh viên thực hành Nghiệp vụ Bar – Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Khách sạn - Nhà hàng
          Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa từ học thuật đến tình nguyện, hoạt động văn nghệ, thể thao như: Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các Game show, Hội thi “We win together”, những buổi đào tạo kỹ năng mềm, chương trình gặp gỡ nhà tuyển dụng, ngày hội việc làm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ, … để trau dồi các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, điều phối, lãnh đạo giúp các em năng động, tự tin, sáng tạo và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.
 
 
 
          Các hoạt động ngoại khóa của sinh viên khoa Kinh tế
 
 
Sinh viên khoa Kinh tế trong giờ giáo dục thể chất
          Hiện nay, khoa Kinh tế đã liên kết với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn lớn trên địa bàn và các điểm du lịch lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh nhằm “gắn đào tạo với việc làm, gắn tuyển sinh với tuyển dụng" như: Khách sạn Sao Đỏ, Khách sạn Asean Hạ Long, Du thuyền 5 sao, Công ty du lịch An Tâm, Công ty du lịch Asean Travel… để đưa sinh viên đi thực tập trải nghiệm và đây cũng chính là các đơn vị sẽ tiếp nhận toàn bộ nguồn nhân lực sau đào tạo của khoa vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên nhà trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm. 100% sinh viên được các khách sạn nhà hàng tiếp nhận khi vừa hoàn thành thời gian thực tập với mức lương khởi điểm trên 7 triệu đồng/ tháng. Nhiều sinh viên của khoa đang giữ các vị trí bếp trưởng, chủ các chuỗi nhà hàng như cựu sinh viên Lộc Văn Cường (Bếp trưởng Hotel SAPA), Trần Văn Hưng (bếp trưởng khách sạn Sao Đỏ), Giáp Văn Quang (chủ chuỗi Béo Coffee)…
          Có thể khẳng định rằng, Quản trị kinh doanh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động và đam mê khởi nghiệp với cơ hội việc làm rộng mở. Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ là địa chỉ đào tạo uy tín, tin cậy giúp cho các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT

K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
anh 6          
K.TP&HH               K.ÔTÔ
31  
K.ĐTTH                 K.DL&NN
      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV  bo cong thuong tang hoa
50 năm truyền thống đào tạo
img 9221 2
Robocon năm 2019
ky niem truoc gio g2
10 năm một chặng đường
image068
VIDEO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây