TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
Ký túc xá
Ký túc xá
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ năm - 07/11/2019 13:16

95% sinh viên Đại học khóa 6 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

95% sinh viên Đại học khóa 6 ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
          Theo khảo sát của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ năm 2019, 95% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đã có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp, trong số đó 80% sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn các thành phố lớn và 90% có mức thu nhập ổn định từ 10 triệu đồng/tháng.
         Cựu sinh viên Trần Văn Quyền – lớp DK6CK1 cho biết: 100% sinh viên lớp em đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, đặc biệt 70% trong số đó được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp ngay trước khi nhận bằng. Bản thân đang làm việc tại phòng thiết kế của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải em thấy công việc đảm nhiệm phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Với kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm được đào tạo tại Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ em hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TS. Vũ Hoa Kỳ hướng dẫn sinh viên Khoa Cơ khí thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
          Theo TS. Vũ Văn Tản – Trưởng Khoa Cơ khí, kết quả trên có được là do Khoa đã chủ động liên kết đào tạo với doanh nghiệp, đào tạo theo phương châm “lý thuyết gắn liền với thực tiễn”, các học phần đào tạo được phân chia hợp lý. Quá trình thực tập ở môi trường doanh nghiệp, sinh viên được các chuyên gia hướng dẫn, giúp các em nắm vững kiến thức ngay trong quá trình thực tập. Ngoài ra, kết quả này có được cũng do Khoa có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong đào tạo; cơ sở vật chất tiên tiến, đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp, nhất là khi ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Bên cạnh đó, ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu về nguồn nhân lực của nhóm ngành này hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% thị trường lao động.  

TS. Vũ Hoa Kỳ hướng dẫn sinh viên Khoa Cơ khí thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
        Cùng quan điểm, Ông SAWA SHUNJI-  Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết: “Công ty thường xuyên nhận sinh viên Khoa Cơ khí của Trường Đại học Sao Đỏ đến thực tập, sau quá trình thực tập các em đều nắm bắt tốt các yêu cầu của công ty và chính thức được nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các em có kỹ năng nghề nghiệp thuần thục vì vậy công ty không mất thời gian đào tạo lại. Hiện công ty đang có hơn gần 20 cựu sinh viên Đại học khóa 6, Khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ đang làm việc tại công ty ở vị trí là những chuyên viên, kỹ thuật viên, tổ trưởng quản lý sản xuất,… đây cũng là nguồn nhân lực cốt cán của công ty.”

TS. Vũ Hoa Kỳ hướng dẫn sinh viên Khoa Cơ khí thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
           Với những định hướng đúng đắn, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ đã tạo dựng được “thương hiệu” riêng, là địa chỉ tin cậy về nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT

K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
anh 6          
K.TP&HH               K.ÔTÔ
31  
K.ĐTTH                 K.DL&NN
      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV  bo cong thuong tang hoa
50 năm truyền thống đào tạo
img 9221 2
Robocon năm 2019
ky niem truoc gio g2
10 năm một chặng đường
image068
VIDEO
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây