Thứ năm - 26/04/2018 21:41

Lịch thi THPT quốc gia chính thức của Bộ giáo dục và đào tạo

Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 chi tiết, theo đó kỳ thi sẽ diễn ra trong tháng 6. Xem lịch thi cụ thể dưới đây.
So với năm 2017, lịch thi THPT quốc gia năm 2018 muộn hơn 3 ngày. Ngày thi đầu tiên 25/6, buổi sáng thí sinh sẽ làm bài môn Văn và buổi chiều thi môn Toán. Ngày 26/6 sáng các em làm bài thi Khoa học tự nhiên và chiều thi môn Ngoại ngữ. Sáng 27/6 thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học xã hội.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.