TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ hai - 06/11/2017 13:37

Trường Đại học Sao Đỏ làm việc với đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul - Hàn Quốc

       Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế trong nhà trường với mục đích tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên và sinh viên có cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm trong môi trường tốt nhất. Nhiều năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ đặc biệt quan tâm đến hoạt động này và đã có nhiều trường đại học, các tổ chức quốc tế thiết lập các mối quan hệ hợp tác với nhà trường. Chiều ngày 5/11/2017, NGƯT. TS Vũ Quang Thập và TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul, Hàn Quốc.
Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ (ngồi hàng ghế bên phải ảnh) làm việc với đoàn đại biểu Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul - Hàn Quốc.
      Tại buổi làm việc, NGƯT. TS Vũ Quang Thập đã giới thiệu lịch sử phát triển và các ngành nghề đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của nhà trường. Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường có 8 khoa đào tạo trình độ đại học và sau đại học. 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ và 11% giảng viên có trình độ tiến sĩ. Nhà trường có các trung tâm thực hành, thực nghiệm có trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên hiện nay.
Trưởng phòng Quan hệ quốc tế đại diện cho Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul - Hàn Quốc cũng chia sẻ, Trường thuộc hệ thống giáo dục của Trường Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1910. Hiện nay trường có 6 viện đào tạo và 32 khoa khác nhau. Trường có 56 chương trình thạc sĩ và 15 chương trình tiến sĩ, được đào tạo 6 khoa. Số lượng sinh viên đang theo học gần 11.000 sinh viên. Trường Đại học khoa học và công nghệ Seoul tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giáo dục với nhiều trường đại học nước ngoài và tiếp nhận sinh viên nước ngoài sang học tập nhằm phát triển nhà trường, nâng cao vị thế để trở thành trường lớn nhất trong hệ thống 25 trường thuộc trường Đại học quốc gia tại Hàn Quốc. Đối với Việt Nam, trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn sẽ được hợp tác, trao đổi về giảng viên, sinh viên, các chương trình học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Trưởng phòng đối ngoại và Trưởng phòng công tác tuyển sinh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (người ngồi thứ nhất  và thứ hai từ phải sang trái) làm việc với Nhà trường

Trao đổi với đại diện của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul, TS Vũ Quang Thập cho biết, nhiều năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học trên thế giới, đặc biệt các trường thuộc khu vực Châu Á. Hiện nay, tại các công ty của Hàn Quốc trên đất nước Việt Nam cũng như trên đất nước Hàn Quốc có rất nhiều người lao động đến từ Việt Nam sinh sống và làm việc. Do vậy, để đáp ứng nhu cầu lao động cho các công ty, doanh nghiệp Hàn, Nhà trường mong muốn được đặt mối quan hệ với Trường Đại học khoa học và công nghệ Seoul nhằm mở các chương trình học tập, tu nghiệp cũng như hợp tác nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trường cũng mong muốn được hợp tác trong việc đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc và một số ngành nghề khác cho sinh viên nhà trường.

Đại diện hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã thảo luận và trao đổi thông tin hướng đến sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực, lâu dài giữa hai trường. Trong thời gian tới, Trường Đại học Sao Đỏ sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đào tạo với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul đi vào chiều sâu, mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường đối với xã hội.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây