TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ ba - 30/10/2018 06:00

Trường Đại học Sao Đỏ điểm sáng trong hoạt động hiến máu tình nguyện

          Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, với tinh thần “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, ngày 30/10/2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2018.
          Trong những năm qua, Đại học Sao Đỏ được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của nhà trường được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Sinh viên đăng ký thông tin trước khi hiến máu


Sinh viên làm các thủ tục trước khi hiến máu

         Ngay từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên đã có mặt tại hội trường với những khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười tươi trẻ. Mặc dù phải xếp hàng giữa cái nóng rát để chờ đến lượt nhưng số lượng sinh viên tham gia ngày càng đông. Bạn Nguyễn Xuân Khánh, tân sinh viên Khoa Ô tô lần đầu tham gia hiến máu cho biết: “Mặc dù khá hồi hộp và sợ kim tiêm nhưng em vẫn quyết định tham gia hiến máu. Là sinh viên thì đây là dịp không nên bỏ lỡ vì những việc làm thiết thực như hiến máu rất có ích để hỗ trợ cộng đồng.”
        Còn với Lương Kim Oanh – Khoa Kinh tế chia sẻ: “Là sinh viên năm thứ ba cũng là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tại trường. Hoạt động này không chỉ góp phần nhỏ bé mang đến sự sống cho người khác mà còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn”


Sinh viên nhà trường tham gia hiến máu

          Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo các bác sĩ đã thu gom được trên 500 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu. 
Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Tác giả bài viết: Bích Thủy

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây