TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Chủ nhật - 06/05/2018 21:55

Ngành Ngôn ngữ Anh - cơ hội việc làm đa dạng

        Ngôn ngữ Anh hiện là ngôn ngữ quốc tế với hơn 1,6 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, tiếng Anh luôn có vai trò quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Đặc biệt, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và đẩy mạnh hội nhập quốc tế, ngành học Ngôn ngữ Anh được ví là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra cơ hội việc làm đa dạng trong tương lai.
        Tiếng Anh - hành trang không thể thiếu trong thời kỳ hội nhập
         Hiện nay trên thế giới có trên 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao... Học tiếng Anh là “lựa chọn vàng” mở ra hàng loạt cơ hội việc làm hấp dẫn trong nền kinh tế thời kỳ hội nhập.
Trong thời đại toàn cầu hóa, sử dụng thành thạo tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với mọi “công dân toàn cầu”. Các chuyên gia kinh tế cũng cho biết, với lợi thế được phép tự do di chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung của 10 quốc gia AEC, nguồn nhân lực Việt Nam nếu vững tiếng Anh sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC. Chính vì vậy, có thể khẳng định tiếng Anh là tấm vé thông hành không thể thiếu cho bất kỳ ai mong muốn khẳng định bản thân trong thời kỳ hội nhập.
         Ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ - con đường dẫn lối thành công.
        Từ nhiều năm qua, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ luôn đẩy mạnh chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, sinh viên được đào tạo bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Khoa luôn tăng cường giao lưu với giảng viên bản xứ để sinh viên nhanh chóng làm quen, làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo, đồng thời hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước con người Anh Quốc và các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh kiến thức nền tảng về xã hội, văn hóa, văn học Anh - Mỹ, sinh viên còn được trang bị các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính - ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế... để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế - xã hội, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam.

Sinh viên giao lưu cùng người bản xứ
           Để tạo môi trường học tập năng động, hiện đại cho sinh viên, Khoa luôn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh, các cuộc thi Let’s talk in English, thường xuyên giao lưu với sinh viên và người nước ngoài để hoàn thiện, phát triển các kỹ năng cần thiết, tự tin hội nhập.

Sinh viên tham gia cuộc thi Let’s talk in English
           Với sự trang bị đầy đủ cả về kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng hội nhập, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tùy theo sở thích và sở trường như: biên - phiên dịch trong các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức nước ngoài; dịch thuật cho các nhà xuất bản, tòa soạn, đài truyền hình; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, trợ lý trong các công ty; nhà hàng, khách sạn,…Sinh viên trải nghiệm thực tế
          Cơ hội việc làm đa dạng luôn mở rộng đối với các bạn trẻ đam mê ngành Ngôn ngữ Anh. Khoa Du lịch và Ngoại ngữ sẽ luôn đồng hành chắp cánh cho những ước mơ!

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây