TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ sáu - 01/03/2019 04:07

Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ - Địa chỉ uy tín đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí

          Được mệnh danh là “trái tim của quá trình công nghiệp hóa” và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí đang giữ vị trí là một trong những ngành dẫn đầu trong nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
 
         Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí
Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực của mọi nền kinh tế - xã hội trên toàn thế giới. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. 
        Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ - Địa chỉ uy tín đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí
Khoa Cơ khí , Trường Đại học Sao Đỏ với truyền thống đào tạo chất lượng cao, được các cơ quan, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn là cơ sở cung cấp nguồn nhân lực chủ chốt cho công ty. Trong quá trình học tập tại khoa, các kỹ sư tương lai sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Sinh viên tốt nghiệp biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE,… Do vậy, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết ở các doanh nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp má...; Các Trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí; Làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân…

Sinh viên Khoa Cơ khí trong giờ thực hành

TS. Vũ Văn Tản – Trưởng khoa Cơ khí vận hành máy in lưới
6 màu tự động - sản phẩm đề tài Khoa học & Công nghệ cấp Bộ
          Để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng thì bên cạnh kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Tại Trường Đại học Sao Đỏ sinh viên được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như: kỹ năng tư duy tự học tự nghiên cứu, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…; Được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại Trung tâm thực hành – Thực nghiệm với các thiết bị cơ khí tiên tiến, hiện đại; thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên đề với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; sinh hoạt tại CLB thiết kế và chế tạo Robot thường xuyên tham dự các cuộc thi chế tạo máy, robot trong và ngoài trường. Đây là cơ hội giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người kỹ sư cơ khí cần phải có.

 Sinh viên thực hành trên máy tiện CNC-JG 100 tại phòng thí nghiệm, thực hành CNC

Sinh viên xác định cơ tính của vật liệu trên máy kéo nén vạn năng
WEW-600B tại phòng thí nghiệm, thực hành kiểm tra vật liệu
          Sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên của khoa được tư vấn, giới thiệu việc làm, nhiều sinh viên giữ vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp lớn như cựu sinh viên Đỗ Hoàng Thuyết hiện đang là chuyên viên thiết kế tại công ty INNOTEK, cựu sinh viên Nguyễn Trọng Luận hiện đang là quản lý sản xuất tại công ty Samsung Việt Nam, Nguyễn Đình Mạnh hiện là quản lý chất lượng tại công ty Canon Việt Nam,… với mức lương khởi điểm của các cựu sinh viên đều trên 10 triệu đồng/tháng.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có cái nhìn thấu đáo về “Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ khí”.             Các bạn hãy tin tưởng lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ là điểm đến để thỏa sức đam mê và xây dựng tương lai tươi sáng.

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây