TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ sáu - 25/05/2018 04:19

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Trung đáp ứng nhu cầu thực tiễn”

          Nhằm đưa ra những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Trung cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em, ngày 25/5/2018, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Trung đáp ứng nhu cầu thực tiễn”.
        Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Đăng Tiến – Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ, đại diện phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ cùng toàn thể giảng viên và đại biểu sinh viên là lớp trưởng các lớp trong khoa.
TS. Nguyễn Đăng Tiến – Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ khai mạc Hội thảo
         Hiện nay, tiếng Trung đang trở thành ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực châu Á, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành không ngừng tăng. Bởi vậy, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ với chương trình đào tạo gắn với thực tiễn giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, sử dụng thành thạo, lưu loát bốn kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết. Bên cạnh đó, kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế, kỹ năng sống… giúp các bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế xã hội.
Giảng viên báo cáo tại hội thảo
          Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập, tại hội thảo các giảng viên đã đưa ra nhiều ý kiến thiết thực và bổ ích xoay quanh các yếu tố: Chất lượng đầu ra của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; Yêu cầu của doanh nghiệp về trình độ tiếng Trung đối với sinh viên tốt nghiệp; Phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; Hoạt động trải nghiệm – Yếu tố ảnh hưởng đến năng lực làm việc của sinh viên đáp ứng nhu cầu thực tiễn; Vấn đề dạy và học ngoại ngữ hai cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc,…Ngoài ra các giảng viên cũng nhấn mạnh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc phải luôn được thực hành, thực tế, giao lưu cùng người bản xứ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
Thầy Đỗ Văn Đỉnh – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
phát biểu thảo luận tại Hội thảo

Thầy Lê Tiến Sơn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ
phát biểu thảo luận tại Hội thảo
          Tại hội thảo, giảng viên và sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp xác đáng, tích cực, sát với nhu cầu thực tế trong xây dựng chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.
         Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đây giảng viên và sinh viên trong khoa rút ra được nhiều kinh nghiệm để áp dụng trong công tác dạy và học Tiếng Trung nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây