TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ hai - 30/10/2017 10:45

Giao lưu doanh nghiệp với các thế hệ sinh viên Khoa Công nghệ May và Thời trang lần thứ III

          Nhằm giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai, có động cơ, ý thức và phương pháp học tập phù hợp, sáng ngày 29/10/2017, Khoa Công nghệ May và Thời trang tổ chức giao lưu doanh nghiệp với các thế hệ sinh viên lần thứ III.
Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu
          Tham dự buổi giao lưu về phía doanh nghiệp có Bà Phạm Thị Minh Hải – Cán bộ nhân sự Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam. Về phía cựu sinh viên có anh Nguyễn Văn Thạch – Trưởng phòng kỹ thuật công ty TNHH May Thành Trung , anh Phạm Thanh Sơn – nhân viên phòng kỹ thuật công ty may xuất khẩu Hà Bắc, chị Nguyễn Thị Hoàng – cán bộ phòng giác sơ đồ dập công ty TNHH May Tinh Lợi. Về phía Khoa Công nghệ May và Thời trang có thầy Tạ Văn Hiển – Phó trưởng khoa cùng toàn thể giảng viên và sinh viên trong khoa.
Đồng chí Tạ Văn Hiển – Phó trưởng khoa Công nghệ May và Thời trang
phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Cựu sinh viên giao lưu cùng sinh viên
Đại diện cựu sinh viên tặng bó hoa tươi thắm cùng những
 lời chúc mừng tốt đẹp tới các thầy, cô trong khoa
          Tại buổi giao lưu, sinh viên của Khoa đã được nghe các cựu sinh viên chia sẻ về quãng thời gian học tập dưới mái Trường Đại học Sao Đỏ. Chị Hoàng tâm sự: “Có việc làm ổn định và đúng ngành nghề đào tạo ngay còn là sinh viên năm thứ 4 đối với mình là cả một quá trình phấn đấu. Chỉ cần các bạn có niềm đam mê và nghị lực theo đuổi ước mơ, chắc chắn các thầy, cô Khoa Công nghệ May và Thời trang sẽ chắp cánh cho ước mơ của các bạn bay cao bay xa”. Các anh chị cũng chia sẻ về bí quyết đã giúp các anh chị thành công trong công việc của mình và đưa ra cho các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích: “Các em phải trau dồi kiến thức nền tảng về chuyên môn vững vàng ngay khi trên giảng đường, bổ sung kiến thức ngoại ngữ và các kỹ năng mềm thật tốt để tạo được mối quan hệ trong xã hội bằng chính năng lực của mình”. Cũng nhân dịp này, anh Phạm Thanh Sơn thay mặt các thế hệ sinh viên Khoa tặng bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp tới các thầy, cô trong khoa.
Doanh nghiệp giao lưu cùng sinh viên
          Trong phần giao lưu với doanh nghiệp, sinh viên đã được nghe Bà Phạm Thị Minh Hải giới thiệu về Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, là công ty 100% vốn đầu tư của Hong Kong, chuyên sản xuất các kiểu mẫu trang phục nội y cho các hãng thời trang và trang phục thể thao hàng đầu thế giới. Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam là Công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp giới thiệu hệ thống 3D CAD/CAM trong công tác thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm và ứng dụng công nghệ này trong việc tách khuôn sản phẩm để gia công với số lượng lớn, giúp hoạt động sản xuất ổn định, chính xác và hiệu quả cao. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh, công ty có nhu cầu tuyển dụng lên đến hơn 20.000 người ở nhiều vị trí khác nhau. Hiện tại đã có gần 50 sinh viên Đại học khóa 4 của Khoa Công nghệ May và Thời trang đang giữ các vị trí là tổ trưởng chuyền may, giám sát, quản đốc kỹ thuật, nhân viên quản lý đơn hàng, nhân viên quản lý chất lượng,… tại công ty.
Sinh viên giao lưu cùng các cựu sinh viên và doanh nghiệp
          Không khí buổi giao lưu nóng dần với các câu hỏi của các bạn sinh viên ở các nội dung: Phương pháp học tập có hiệu quả nhất, kỹ năng nghề nghiệp cần trang bị ngay từ giảng đường, nghệ thuật giới thiệu bản thân trước nhà tuyển dụng, cách làm hồ sơ xin việc, các yếu tố hòa nhập với công việc ở môi trường làm việc mới,… Tất cả những câu hỏi được đã được ba vị khách mời là cựu sinh viên thành đạt và đại diện doanh nghiệp trả lời nhiệt tình, giúp các bạn định hướng được những tố chất cần có trước khi bước vào môi trường lập nghiệp, cũng như văn hóa nơi làm việc, tác phong, thái độ và trách nhiệm đối với công việc được giao.
Cựu sinh viên cùng đại diện doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm
cùng các thầy, cô giáo trong khoa
          Có thể nói, chương trình giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, đã phần nào giải tỏa được những băn khoăn ban đầu về nghề nghiệp, tạo động lực cho sinh viên cố gắng trong học tập và định hướng cho các bạn về chặng đường cần phải nỗ lực tiếp theo, đồng thời cũng mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên của Khoa sau khi ra trường, đặc biệt tại các doanh nghiệp có mối quan hệ với Khoa và nhà trường.

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV
mot ngay SV   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây