TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG
lich cong tac
lich cong tac
egov 1
egov 1
qlygiangday
qlygiangday
qlydaotao
qlydaotao
qlychatluong
qlychatluong
thuviendientu
thuviendientu
Thứ hai - 04/03/2019 04:35

Bí quyết để có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường

          Việc làm sau khi tốt nghiệp là vấn đề đặc biệt quan trọng thu hút sự quan tâm của sinh viên và phụ huynh. Trong nhiều năm nay, Trường Đại học Sao Đỏ đã khẳng định được uy tín, vị thế của mình và được xã hội thừa nhận, sinh viên Nhà trường được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn. Để có việc làm ổn định sau khi ra trường, ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên cần xác định rõ mục tiêu và lên kế hoạch cho một quá trình trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm sẵn sàng bước vào công việc mới. Để tìm được công việc phù hợp đúng với chuyên ngành đào tạo và năng lực của mình ngay từ khi ngồi trên giảng đường đại học, sinh viên cần:
Sinh viên khoa Cơ khí chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp
          Xác định mục tiêu, động cơ học tập
          Để có một công việc ưng ý khi ra trường điều quan trọng là phải xác định mục tiêu và phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình đã đặt ra, bởi “xác định mục tiêu là bước cơ bản nhất để biến ước mơ thành hiện thực”
          Đối với sinh viên, việc xác định mục tiêu là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt. Xác định mục tiêu đúng đắn sẽ giúp hình thành cho các bạn động cơ học tập tốt. Từ đó các bạn sẽ có kế hoạch học tập, tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng, thêm yêu ngành, yêu nghề mình đã chọn. Xác định mục tiêu, động cơ học tập đúng giúp các bạn đi đúng hướng với một động lực mạnh mẽ và thường xuyên bồi đắp, phát triển động cơ đó ngày càng thêm bền vững.
Sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Sao Đỏ
          Thu nạp kiến thức chuyên ngành
          Kiến thức chuyên ngành bạn học được trên giảng đường đại học chính là nền tảng cốt lõi giúp bạn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Chính vì vậy, bạn cần nghiêm túc thu nạp tất cả những kiến thức học được trên lớp và phát triển nó để trở thành thế mạnh cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn nên đến thư viện để đọc sách chuyên ngành, sách tham khảo và cố gắng nạp được càng nhiều kiến thức càng tốt. Vì sau này khi đi làm rồi, bạn sẽ không có thời gian để đọc sách nên tốt nhất hãy tranh thủ từ lúc còn đang là sinh viên.
 Sinh viên thực hành trên máy tiện CNC-JG 100 tại phòng thí nghiệm, thực hành CNC
 
           Sinh viên thực hành điều khiển động cơ SECVO
 
          Nhiệt tình với các phong trào
          Đừng quá chăm chú vào việc học mà bỏ quên các kỹ năng cần thiết khác rất bổ ích cho công việc sau này. Hơn nữa, đây có thể là hành trang giúp bạn vững vàng trên con đường tìm kiếm sự nghiệp cho riêng mình. Các hoạt động của lớp, của trường sẽ giúp sinh viên năng động hơn và kết giao rộng rãi hơn với mọi người. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều sinh viên trưởng thành và thành công nhờ hoạt động phong trào. Thông qua hoạt động Đoàn, Hội giúp các bạn tự tin hơn, mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội và học hỏi được nhiều từ bạn bè và các bậc tiền bối.


Sinh viên tình nguyện Nhà trường chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ tổ chức
Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc
          Tích cực làm thêm
          Bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức tại trường, bạn nên tìm việc làm thêm để trau dồi các kỹ năng sống và hỗ trợ cho công việc sau này. Tất nhiên là ưu tiên những công việc liên quan đến chuyên ngành mình đang học. Nhưng nếu không tìm được việc làm mong muốn thì bạn có thể linh hoạt chọn những công việc khác. Tích cực làm thêm không những giúp bạn tự trang trải được chi phí sinh hoạt và học tập mà còn giúp bạn tự tin trong giao tiếp và năng động hơn.
          Thực tập
          Hiện nay một số khoa tại nhiều trường đại học, cao đẳng không yêu cầu sinh viên sắp ra trường phải đi thực tập. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chương trình thực tập rất cần thiết và giúp ích cho sinh viên rất nhiều khi ra trường. Bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu trong nghề và tạo lập được mối quan hệ tốt đẹp với những người trong ngành. Do đó, hãy coi việc đi thực tập, trải nghiệm là một cơ hội quý để bạn tạo lập các mối quan hệ và “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.
Sinh viên khoa Công nghệ May & thời trang test thực hành kỹ thuật may
trước khi đi thực tập tốt nghiệp
          “Hiểu” nhà tuyển dụng
           Ông bà ta có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, vì vậy để có được việc làm ngay khi ra trường, bạn nên tìm hiểu các yêu cầu của nhà tuyển dụng và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cứng và kỹ năng mềm trước khi tốt nghiệp. Mỗi công việc và vị trí khác nhau đòi hỏi các kỹ năng khác nhau như làm việc nhóm, quản lý, lên kế hoạch, thuyết trình… Nắm được điều này, bạn sẽ biết mình nên làm gì để có việc làm như mong muốn.
          Trau dồi khả năng tiếng Anh 
          Khi đã có đầy đủ những yếu tố trên thì đừng để Tiếng Anh là rào cản dẫn đến thành công của bạn. Để có việc làm tốt thì một tấm bằng tiếng Anh là chưa đủ mà còn là khả năng khi ứng dụng tiếng Anh trong công việc. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy cố gắng trau dồi khả năng tiếng anh của mình cho thật tốt. Bạn có khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh tốt, thậm chí đàm phán với khách hàng thì cơ hội việc làm mở ra trước mắt sẽ rộng hơn rất nhiều.
          Để tìm được một công việc ổn định với mức lương cao sau khi tốt nghiệp là mong muốn của tất cả các sinh viên khi bước chân vào đại học, cao đẳng. Nhưng nhiều bạn chỉ biết mơ ước mà không biết phải làm gì để có được công việc ưng ý sau khi ra trường. Hãy rèn luyện bản thân mình ngay hôm nay, bồi đắp cho mình những kiến thức, những kỹ năng sống và đừng quên rèn luyện Tiếng Anh hằng ngày. 

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VIDEO
PHÓNG SỰ ẢNH
K.CƠ KHÍ              K.CNM&TT
rb1 khoa may
K. ĐIỆN                  K.KINH TẾ 
khoa dien  kinhte         
K.TP&HH               K.ÔTÔ
TPHH    oto   
K.ĐTTH                 K.DL&NN
DTTH   DLNN      
Một ngày làm SV    Ngày 20-11
mot ngay SV    img 1443 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây